Thưởng 100 triệu đồng đơn vị triệt phá nhóm cho vay lãi nặng đến từ Hà Nội

19:49 11/06/2021
Chiều 11/6, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã biểu dương và trao thưởng số tiền 100 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP về thành tích triệt xóa một đường dây hoạt động tín dụng đen quy mô lớn, bắt giữ nhóm 14 đối tượng từ Hà Nội vào TP Đà Nẵng cư trú và hoạt động tội phạm.

Như Báo CAND đã thông tin, sáng ngày 10/6, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt bắt giữ 14 đối tượng trong đường dây cho vay lãi nặng do Phạm Quốc Đạt cầm đầu. Các đối tượng này đã từ Hà Nội vào Đà Nẵng thuê 2 căn nhà để ở, sử dụng 2 ô tô hạng sang để đi lại cho vay và đòi nợ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng đơn vị phá án

Theo Cơ quan Công an, đường dây này cho con nợ vay theo tuần với lãi suất cao nhất tương đương đến 600%/năm. Từ đầu năm 2021 đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đã cho hơn 200 người ở Đà Nẵng vay với tổng số tiền cho vay hơn 10 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 3,7 tỷ đồng. Nhiều trường hợp chậm trả lãi bị các đối tượng đe dọa, dùng sơn tạt vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT tại địa phương.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao thành tích phá án của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng và yêu cầu cần sớm điều tra làm rõ, đưa ra xét xử nghiêm minh để răn đe các đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng. Ông Lê Trung Chinh cũng đề nghị Công an TP Đà Nẵng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát giữ vững TTATXH trên địa bàn TP.

Thân Lai