Tăng cường rèn luyện tay nghề thực hành cho học viên khối trung cấp Cảnh sát

15:17 17/11/2017
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh Trường Trung cấp CSND V cần quan tâm đến vấn đề rèn luyện tay nghề thực hành, kỹ năng công tác cho học viên…

Ngày 17-11, Trường Trung cấp CSND V (đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tham quan bếp ăn tại nhà trường.
Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã đi kiểm tra các trang thiết bị phục vụ dạy và học tại Trường Trung cấp CSND V.

Tham dự lễ khai giảng còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình, lãnh đạo Công an các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trình bày diễn văn tại lễ khai mạc, Đại tá - Tiến sĩ Cao Đăng Nuôi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND V, cho biết năm học 2016-2017 nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng, phát triển nhà trường đến năm 2020, định hướng 2030; đã hoàn thiện việc mở rộng các chuyên ngành đào tạo mới, nâng tổng số chuyên ngành mà trường được phép đào tạo lên 10 chuyên ngành.

Đại tá Cao Đăng Nuôi trình bày diễn văn tại lễ khai giảng.

Nhà trường hiện có 252 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Nhìn chung chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên đủ về số lượng, đạt chuẩn về chất lượng, đủ điều kiện giảng dạy theo nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Trong năm học 2017-2018, nhà trường đã xét tuyển, chiêu sinh, nhập học và tổ chức đào tạo cho 341 học viên khóa K6S với 8 chuyên ngành. Đây là năm học bản lề quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường.

Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ Thi đua, Bằng khen tại lễ khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá trong năm học 2016-2017, mặc dù Trường Trung cấp CSND V còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND và các đơn vị, địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Bộ Công an giao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Đặc biệt, tại Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017 vừa qua, Trường Trung cấp CSND V đã tăng cường cho Công an TP Đà Nẵng 350 học viên khóa K5S để tham gia giữ gìn ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam “an toàn, thân thiện, hấp dẫn” và hình ảnh đẹp của lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, cán bộ và học viên nhà trường cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đã nhanh chóng khắc phục những hậu quả của cơn bão số 12 và trận lũ lụt vừa qua. Điều đó đã nói lên sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trên tất cả các mặt công tác của thầy và trò nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ giáo viên nhà trường.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng lãng hoa cho lãnh đạo nhà trường nhân dịp lễ khai giảng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhất trí với những định hướng, chương trình, kế hoạch công tác năm học 2017-2018 của Trường Trung cấp CSND V.

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị căn cứ vào chương trình khung Bộ Công an đã ban hành, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cần có kế hoạch triển khai nhằm đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng ngày càng thiết thực, phù hợp với các đối tượng đào tạo và yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Đối với bậc đào tạo trình độ trung cấp theo chương trình khung mới, nhà trường cần quan tâm đến vấn đề rèn luyện tay nghề thực hành, kỹ năng công tác cho học viên, trong đó đặc biệt quan tâm đến thời gian học tập thực tế, thực tập môn học, thực tập tốt nghiệp; tạo môi trường giáo dục thực sự lành mạnh cho cán bộ, giảng viên, học viên tự giác phấn đấu, trưởng thành…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung cấp CSND V.
Nhân ngày khai giảng năm học mới và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn gửi lời chúc đến các thầy cô, cán bộ, công nhân viên cùng toàn thể học viên Trường Trung cấp CSND V; tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2016-2017, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018, luôn xứng đáng với danh dự và truyền thống của lực lượng CAND nói chung và Trường Trung cấp CSND V nói riêng.
Ngọc Thi