Ra mắt Viện Khoa học Cảnh sát

16:21 30/11/2015
Ngày 30-11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ra mắt Viện Khoa học Cảnh sát, đơn vị trực thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND). Đây là mô hình mới (Viện trực thuộc Học viện) lần đầu tiên được thực hiện trong CAND.
Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
  
Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao quyết định thành lập và tặng hoa cho lãnh đạo Viện Khoa học Cảnh sát.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã khẳng định: Việc thành lập Viện Khoa học Cảnh sát thuộc Học viện CSND là tiền đề quan trọng đối với nhà trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chức năng của mình, xứng đáng với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường CAND.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND trao quyết định thành lập tổ chức cơ sở Đảng cho Viện Khoa học Cảnh sát.

Đây là vinh dự lớn nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Là đơn vị mới thành lập, trước mắt sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị tin tưởng rằng đơn vị sẽ nhanh chóng khẳng định mình và có những đóng góp quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lực lượng CAND nói chung, Học viện CSND nói riêng trong thời gian tới.

Huyền Thanh