Phát huy vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ CAND

16:06 01/08/2018
Chiều 31-7, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an mở rộng lần thứ III; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 của tuổi trẻ Bộ Công an.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công an tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định, vững chắc. Nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị được tổ chức quy mô lớn, có sức lan tỏa cao trong xã hội; nhiều công trình, phàn vệc thanh niên hướng vào thực hiện nhiệm vụ, công tác chuyên môn của đơn vị, thu hút, cổ vũ đông đảo đoàn viên thanh niên. 
Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng tổ chức khen thưởng cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia hành trình “Từ Đồng Lộc tới Truông Bồn”.
Toàn cảnh Hội nghị.

Bên cạnh đó, vị trí, uy tín tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định, vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên ngày càng có môi trường, điều kiện để phát huy… đã góp phàn tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, nhiệm vụ xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng tại các đơn vị.

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận và cho ý kiến vào các chương trình, đề án sẽ triển khai trong nhiệm kỳ 2017-2022: Chương trình “Thanh niên CAND sáng tạo, khởi nghiệp, hội nhập”; Chương trình “Thanh niên CAND học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thể chất và đời sống văn hóa tinh thần”; Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường giai đoạn 2018-2022”. 

Nôi dung các chương trình, đề án bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy CATW, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXI và được kỳ vọng sẽ tạo ra những nét mới, đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ CAND trong nhiệm kỳ.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng tổ chức khen thưởng cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia hành trình “Từ Đồng Lộc tới Truông Bồn” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) của tuổi trẻ Công an nhân dân.

Hải Đăng