Nâng cao vị thế, hoàn thành sứ mệnh là trung tâm chính trị, hành chính Quốc gia cả nước

15:36 19/08/2019
Ngày 19-8, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945-19-8-2019), đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Công an TP Hà Nội.

Báo cáo tình hình, kết quả nổi bật trong 7 tháng đầu năm 2019, Giám đốc CATP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Công an TP Hà Nội đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn gần 1.300 sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Riêng đối với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, được cả thế giới quan tâm, Công an TP đã xây dựng 8 phương án, kế hoạch, bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, TP Hà Nội biểu dương, đánh giá cao. 

"Công an TP đã chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố tập trung chỉ đạo giải quyết 94 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp và tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT).

Phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết tốt tình trạng khiếu kiện không đúng nơi quy định; kịp thời cưỡng chế, răn đe, xử lý các trường hợp vi phạm; tham mưu với Thành uỷ, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố và UBND TP chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung giải quyết 53 vụ việc phức tạp liên quan đến tôn giáo; đấu tranh, xử lý các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo trái phép. 

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội báo cáo kết quả công tác 7 tháng đầu năm 2019.

Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tỷ lệ điều tra, khám phá đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra (phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 87,5%, trọng án đạt 100%); triệt xóa được nhiều ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo thành phố, nhân dân Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội khẳng định: Những thành tích, kết quả của Thủ đô có sự đóng góp đặc biệt quan trọng, đồng thời chúc mừng Đảng ủy, Ban Giám đốc cũng như Công an TP Hà Nội nhân dịp 19-8.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Biểu dương Công an TP Hà Nội trên một số mặt công tác, Bí Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ: Chủ động rà soát những vụ việc, nguy cơ tiềm ẩn gây mất ANTT. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Công an TP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT nói riêng đã có nhiều cố gắng, tích cực trong chống ùn tắc và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí. Công tác xây dựng lực lượng, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm được đơn vị triển khai thực hiện hiệu tốt. Công tác tổ chức, sắp xếp được Công an TP Hà Nội thực hiện nghiêm; chủ động, sáng tạo theo đúng yêu cầu của Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương.

Xây dựng hình ảnh về người CAND, Công an TP Hà Nội đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả được nhân dân tin yêu, đánh giá, ngợi khen, biểu dương. 

Đồng tình với những ý kiến, đề xuất của Giám đốc Công an TP cũng như đại diện một số chỉ huy, đơn vị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng dự báo tình hình trong nước, khu vực và quốc tế có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước, thủ đô; công tác đảm bảo ANTT, ANCT trên địa bàn thành phố cùng những vấn đề về kinh tế, xã hội hiện tại của đất nước, thủ đô cũng sẽ có tác động mạnh mẽ tới yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng Công an trong đó có Công an TP Hà Nội.

Tại Hội nghị, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Thành ủy, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, các đơn vị đã báo cáo tình hình có liên quan trên địa bàn cũng như đề xuất với Công an TP, Thành ủy, UBND TP các biện pháp đảm bảo ANCT, ANTT, TTATGT.

Xuân Mai