Công an tỉnh Đắk Nông:

Đến tận giường bệnh làm chứng minh nhân dân người dân

Thứ Hai, 23/12/2019, 17:37
Ngày 23-12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa cử cán bộ, chiến sĩ đến làm các thủ tục cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho ông Trần Cúc (SN1935), hộ khẩu thường trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông (hiện đang sống cùng con trai tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).


Ông Trần Cúc thường xuyên phải điều trị bệnh tim tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, với chi phí điều trị lớn. Chứng minh nhân dân của ông Cúc đã hết hạn nên không thanh toán được chế độ bảo hiểm y tế, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn và do tuổi cao, sức yếu ông không thể đi về tỉnh Đắk Nông để làm thủ tục cấp đổi giấy chứng minh nhân dân theo quy định. 

Công an tỉnh Đắk Nông đến huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận làm các thủ tục cấp đối chứng minh nhân dân cho ông Trần Cúc.

Nhận được đơn của gia đình ông Trần Cúc, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ đến tận nơi làm các thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân, để ông được điều trị bệnh theo chế độ bảo hiểm.

Trước đó vào ngày 16-12, Cán bộ, chiến sĩ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã đến tận giường bệnh làm thủ tục cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho anh Trần Đình Hội (SN 1980), trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông , bị tai nạn dẫn đến bỏng nặng không thể đi lại được và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những việc làm trên của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông đã để lại ấn tượng tốt đẹp, được nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Thái Bình
.
.