Hà Nội phải đường thông hè thoáng

08:40 10/03/2017
Sáng 10-3, Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra, đôn đốc xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố. 


Phát biểu tại lễ ra quân, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh: “Kết quả cuối cùng phải đạt được hiệu quả, đường thông, hè thoáng".

Cũng trong sáng 10-3, các lực lượng sẽ tập trung vào việc xử lý:  xe khách  đón trả khách không đúng nơi quy định; chạy không đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định; không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy...

Đại tá Đào Vịnh Thắng phát biểu tại Lễ ra quân.

Đối với xe chở khách hợp đồng sẽ tập trung lỗi vận chuyển hành khách theo hợp đồng, không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; xe chở khách không có phù hiệu; không có danh sách hành khách kèm theo. Đặc biệt là xe ô tô vi phạm các quy định về dừng, đỗ xe khi tham gia giao thông...Các trường hợp xe ba bánh giả danh thương binh, xe xích lô vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông...

Lãnh đạo Phòng CSGT cũng thẳng thắn quán triệt đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị... không dừng, đỗ phương tiện giao thông lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Ngoài ra, các đồng chí đi ô tô đi làm phải tự tìm chỗ đỗ xe, hoặc gửi vào đúng nơi quy định như người dân. 

Kế hoạch triển khai lâu dài, từ 10-3 đến hết 31-12-2017.

Phạm Huyền