Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế: Động lực từ những lá thư cảm ơn…

10:53 13/11/2018
Bằng những việc làm tận tâm, tận lực như dũng cảm cứu người, tìm lại tài sản đánh mất hay giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn… nên thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được rất nhiều lá thư cảm ơn của người dân và du khách.


Do thường xuyên ốm đau, phải nhập viện điều trị dài ngày cộng với việc cha ruột qua đời khiến bà Hoàng Thị Thí (57 tuổi, trú ở số 4 Phạm Thị Liên, phường Kim Long, TP Huế) bị sốc, tinh thần hoảng loạn nên mới đây bà đã đến cầu Dã Viên bắc qua sông Hương rồi lao mình xuống sông tự vẫn. 

Nhận được tin báo, Công an phường Kim Long liền cắt cử 2 đồng chí Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Thanh Hải đến hiện trường, phối hợp với lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức cứu vớt kịp thời, đưa bà Thí vào bờ an toàn. Tiếp đó, các anh đã đưa bà Thí đến bệnh viện cấp cứu, điều trị. 

Nhận thấy sự tận tâm, dũng cảm cứu người của các CBCS Công an nên sau khi vụ việc xảy ra, ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, em trai bà Thí) đã thay mặt gia đình viết lá thư có nội dung bày tỏ lòng cảm ơn đến các CBCS Công an phường Kim Long và Cảnh sát đường thủy khi đã nhanh chóng cứu bà Thí thoát khỏi hà bá. 

Trong thư ông Thắng bày tỏ: “Nếu lúc đó các anh Công an không đến hỗ trợ kịp thời thì có lẽ mạng sống của chị tôi không thể nào cứu được. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng cao cả của các anh Công an khi đã dũng cảm cứu người. Chúc các anh luôn mạnh khỏe để giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân và đề nghị cấp trên biểu dương khen thưởng cho các anh…”.
Ông Hidenori Ushio (đứng giữa) đã gửi thư cảm ơn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi nhận lại số tài sản bị mất.

Cố đô Huế là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh nên mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến Huế tham quan, du lịch. Vì thế, ngoài nỗ lực đảm bảo ANTT địa bàn, an toàn cho du khách, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế còn nỗ lực xác minh, tìm kiếm, trao trả các tài sản như laptop, ĐTDĐ, hộ chiếu, túi xách… do du khách đánh mất hoặc bị kẻ gian lấy trộm. Việc làm thiết thực này của lực lượng Công an được du khách hết sức ghi nhận, cảm kích. 

Điển hình như vào cuối tháng 8-2018, bà Trương Thị Lương (59 tuổi) và con gái Võ Uyên Dung (22 tuổi, Việt kiều Mỹ) đón taxi hãng Gili do anh Nguyễn Tiến Quảng (43 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế) làm tài xế chở đến phường Phú Cát, sau đó trở về đường Trần Phú, TP Huế. 

Khi về đến nhà người thân, mẹ con bà Lương phát hiện 2 chiếc ĐTDĐ Iphone 7 và Iphone 5 bị bỏ quên trên taxi nên liền gọi anh Quảng để hỏi thì được tài xế này thông báo không phát hiện điện thoại trên xe. 

Do điện thoại có nhiều tài liệu quan trọng nên bà Lương đã đến Công an phường Phú Cát trình báo và nhờ giúp đỡ. Qua xác minh, Công an phường Phú Cát đã tìm lại được chiếc ĐTDĐ Iphone 7 để trao trả cho bà Lương. 

Trung tá Lê Thanh Hải, Trưởng Công an phường Phú Cát cho biết, sau khi nhận lại được chiếc ĐTDĐ chứa nhiều dữ liệu quan trọng, bà Lương đã viết thư gửi cho Trưởng Công an TP Huế bày tỏ lòng cảm ơn lực lượng Công an khi đã tìm lại tài sản giúp mẹ con bà. 

“Mẹ con chúng tôi xin cảm ơn lực lượng Công an phường Phú Cát và Công an TP Huế khi đã tận tình giúp chúng tôi tìm lại điện thoại. Dù tài sản không có giá trị lớn song các anh vẫn nỗ lực tìm lại giúp chúng tôi. Cho tôi được cảm ơn và gửi lời khen ngợi về sự việc đúng đắn, nhanh nhẹn của các CBCS Công an để con tôi thấy được điều tốt đẹp của đất nước quê mẹ”, bà Lương viết trong thư.

Trước đó không lâu, ông Hidenori Ushio (49 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) cũng đã viết bức tâm thư gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Phòng Cảnh sát hình sự để cảm ơn khi đã tận tình điều tra, xác minh vụ việc giúp ông tìm lại số tài sản đánh mất khi đến Huế du lịch gồm 435 USD, 6.000 yên Nhật, 7 thẻ tín dụng và 1 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. 

“Tôi vô cùng bất ngờ và xúc động khi các đồng chí Công an đã nhanh chóng tìm lại số tài sản đã mất trong thời gian ngắn như vậy. Đây là điều đáng nhớ đối với tôi trong chuyến công tác này tại Việt Nam”, ông Hidenori Ushio viết trong thư. 

Hay như vào đầu tháng 11-2018, ông Hồ Văn Cư (59 tuổi, trú phường Thủy Xuân, TP Huế) cũng đã viết lá thư bày tỏ cảm ơn gửi đến Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi gia đình ông được CBCS Công an TP Huế về tận nhà để cấp giấy CMND cho bà Võ Thị Huệ (84 tuổi, mẹ ông Cư) với các thủ tục hành chính nhanh gọn, kịp thời.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua, đơn vị đã nhận được hàng trăm lá thư cảm ơn của người dân và du khách. Đây được xem là nguồn động lực, thôi thúc CBCS ở các phòng, ban và Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng dân.

Anh Khoa