Công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, tổ chức Lễ khai giảng năm học mới

18:05 05/09/2018
Hơn 100 CBCS Công an huyện Mường Lát và Quan Hóa đã tăng cường xuống các xã trọng điểm phối hợp với ban giám hiệu các nhà trường và các lực lượng khác ổn định tình hình, khắc phục hậu quả mưa lũ để tổ chức cho học sinh tham gia dự lễ khai giảng năm học mới.


Trong những ngày vừa qua, do mưa lũ và sạt lở đất nên địa bàn 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát (Thanh Hóa) gần như bị cô lập. Sau khi khắc phục các sự cố sạt lở, lực lượng công an 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát đã tăng cường lực lượng, phối hợp với chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng vừa tăng công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, vừa tổ chức tìm kiếm tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Chỉ trong sáng 5-9, hơn 100 CBCS Công an huyện Mường Lát và Quan Hóa đã tăng cường xuống các xã trọng điểm phối hợp với ban giám hiệu các nhà trường và các lực lượng khác ổn định tình hình, khắc phục hậu quả mưa lũ để tổ chức cho học sinh tham gia dự lễ khai giảng năm học mới.

Một điểm đường ở xã Tam Chung, Mường Lát bị chia cắt do nước lũ

Tại trường tiểu học xã Tam Chung, chính quyền địa phương đã tổ chức khai giảng ghép năm học mới cho cả 3 trường gồm mầm non, tiểu học và trường cấp 2 xã Tam Chung. Hơn 400 em học sinh đã về tham dự lễ khai giảng, tuy nhiên các trường, lớp học trên địa bàn đã bị mưa lũ tàn phá, hư hỏng nặng, bị bùn đất vùi lấp nên việc học tập của các em trong những ngày tới vẫn bị ảnh hưởng. 

Công an huyện Mường Lát giúp các trường học ở xã Tam Chung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Công an huyện Quan Hóa quyên góp giúp nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Để giúp các nhà trường nhanh chóng ổn định tình hình, lực lượng công an đã phối hợp với nhà trường và nhân dân tổ chức nao vét  bùn đất, thau rửa bàn ghế, sắp xếp lại đồ dùng học tập, đồng thời tiến hành làm vệ sinh môi trường xung quanh trường lớp.  

Thượng tá Lò Đức Minh, Trưởng Công an huyện Mường Lát cho biết: Từ sau khi xảy ra mưa, lũ, Công an huyện đã tăng cường gần 400 lượt CBCS đến địa bàn các xã, bản bị ảnh hưởng do mưa lũ để phối hợp với các ngành, các cấp di dời người, tài sản của nhân dân đến nơi an toàn. 

Hiện, CBCS Công an huyện vẫn đang tiếp tục bám bản, bám làng để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, dù nhiều CBCS đã thấm mệt do nhiều ngày gắng sức giúp nhân dân vượt lũ, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để cùng nhân dân huyện Mường Lát nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đoàn viên thanh niên công an huyện Quan Hóa hỗ trợ lương thực cho học sinh bản Co Me.

Còn tại huyện Quan Hóa, tại xã Trung Sơn, 3 trường học của 3 cấp mầm non, tiểu học và trung học sở cũng được tổ chức khai giảng chung tại trường THCS Trung Sơn. Do nhiều trường bị sập và ngập trong đất, đá nên có trường đang phải phải mượn nhà điều hành của Công ty 47 (thủy điện Trung Sơn) làm phòng học cho học sinh.

Để đảm bảo tốt ANTT, trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Quan Hóa đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo cho các nhà trường và các em học sinh có ngày khai trường an toàn nhất. 

Trước đó, sáng 4-9, Công an huyện Quan Hóa đã phát động CBCS trong đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ mỗi đồng chí một ngày lương. Ngay sau lễ phát động, Công an huyện Quan Hóa đã quyên góp được 12 triệu đồng. 

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an huyện cũng đã hỗ trợ hơn 100 suất quà gồm bánh kẹo, mì tôm cho các cháu học sinh bản Co Me, xã Trung Sơn.

Đình Hợp