Công an Sa Pa khẩn trương xác minh lịch trình của 2 du khách Pháp

11:59 12/03/2020
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, đặc biệt là khi trên địa bàn xuất hiện 2 du khách quốc tịch Pháp đi chung chuyến bay với bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 34, sáng nay 12/3, Công an thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) tiếp tục tập trung xác minh lịch trình di chuyển của 2 du khách nói trên.

Đồng thời, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nội bộ đơn vị và phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thực hiện các mặt công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đại tá Lưu Hồng Quảng - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Sa Pa.
Công an huyện Sa Pa đang tiến hành rà soát xác minh các trường hợp có tiếp xúc với 2 du khách người Pháp.

Qua công tác xác minh xác định, đến thời điểm hiện tại đã có 43 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách người Pháp. Trong đó có 11 nhân viên tại khách sạn Pistachino Sa Pa và 32 trường hợp tại các điểm du lịch tại xã Tả Van. Tất cả 43 trường hợp trên đều đang được cách ly tại Trung tâm điều dưỡng người có công Sa Pa, theo đúng quy định.

Trong ngày hôm nay, Công an thị xã Sa Pa tiếp tục duy trì 2 tổ công tác đảm bảo ANTT đối với khu cách ly Topas Ecology tại xã Thanh Bình và Homestay Anh Đức tại xã Tả Van. Các tổ công tác còn lại tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với công dân nước ngoài đã nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 có thời gian lưu trú, tham quan trên địa bàn thị xã để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tống Huệ