Thưởng lực lượng CSGT xử lý nhóm người điều khiển xe môtô bốc đầu

14:57 15/05/2020
Ngày 15/5, Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao thưởng 5 triệu đồng cho lực lượng CSGT, Công an TP Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong việc xử lý nhóm thanh niên “bốc đầu xe”, tung clip lên mạng xã hội, vi phạm TTATGT.

Trước đó, Báo CAND đã thông tin, vào  9/5/2020, trên mạng xã hội nổi lên đoạn video 2 nam thanh niên điều khiển xe môtô bốc đầu trên cầu Rồng và một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Nhận thấy đây là một hành vi vô cùng nguy hiểm, xem thường pháp luật và sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Phòng CSGT đã tích cực truy tìm, xử lý nhóm đối tượng này. Chưa đầy 24 giờ, các đối tượng có liên quan đã được xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao thưởng cho lực lượng CSGT, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong việc xử lý nhóm thanh niên “bốc đầu xe”.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng: trong nhóm đối tượng tham gia tuổi chỉ 18-20. Thông qua sự việc nhóm thanh thiếu niên bốc đầu xe, gây mất TTATGT này CSGT Công an TP Đà Nẵng kêu gọi giới trẻ hãy nói không với hành vi đua kéo, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe; các điểm sửa xe máy hãy nói không với hành vi chế độ xe, tiếp tay cho đua xe trái phép; toàn dân cùng chung tay lên án tố giác các hành vi vi phạm về TTATGT.

Nhóm thanh thiếu niên vi phạm TTATGT cùng tang vật. 

Với thành tích đạt được, CSGT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục khẳng định hình ảnh, phẩm chất và bản lĩnh của người chiến sĩ CAND trên mặt trận bảo đảm TTATGT, đồng thời cũng là "lời răn đe" đến các đối tượng đã và đang có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Việc làm quyết liệt của lực lượng CSGT Đà Nẵng với nhóm bốc đầu xe máy vừa qua cũng  tỏ rõ quyết tâm của Công an TP Đà Nẵng, chính quyền TP Đà Nẵng đối với hành vi vi phạm TTATGT, làm mất đi hình ảnh đẹp về thành phố Đà Nẵng thân thiện, đáng sống với du khách.

Hoài Thu