6 đội tiêm của Bệnh viện 30-4 tham gia chiến dịch tiêm phòng COVID-19

18:02 21/06/2021
Chiều 21/6, 36 cán bộ chiến sỹ được tăng cường từ các khoa phòng của Bệnh viện 30-4 cùng 8 đồng chí trong Ban lãnh đạo và nhân sự phòng Hậu cần của Bệnh viện 30-4 đã có mặt tại điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6. Hoạt động này nhằm hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế của TP trong chiến dịch 7 ngày tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.


Khoảng 13h, cùng với lực lượng y tế của địa phương, đội quân tăng cường của Bệnh viện 30-4 đã nhanh chóng có mặt và triển khai nhanh các công việc. Ngoài việc kiểm tra các trang thiết bị, vật tư mang theo, các nhóm khẩn trương xếp bàn tiêm, bàn tiếp nhận và tư vấn. Từng thành viên trong đội đều thực hiện cẩn thận kiểm tra cho nhau việc mang khẩu trang, kính chống giọt bắn, đã đúng cách chưa.

Ngoài cổng trường đã có đội thanh niên tình nguyện của quận cùng phối hợp hướng dẫn người tới tiêm khai báo y tế, nhận giấy khám sàng lọc. Xe cấp cứu của bệnh viện 30-4 cũng đã sẵn sàng túc trực phía bên trong khuôn viên nhà trường đểxử lý những tình huống khẩn cấp.

13h trưa 21/6, công việc được tiến hành giữa lúc thời tiết TP Hồ Chí Minh đang nóng nực nhất. 
Xe cấp cứu luôn túc trực sẵn sàng ngay tại điểm tiêm THPT Mạc Đĩnh Chi.

Thiếu tá Phạm Thị Phương Loan, Phó Trưởng phòng phụ trách KHTH Bệnh viện 30-4 cho biết: “Nhằm chia lửa với các đơn vị y tế thành phố, Bệnh viện 30-4 hôm nay ra quân 6 đội tiêm tinh nhuệ nhất, đã được huấn luyện thuần thục chuyên môn. Đi cùng phối hợp có đội hậu cần, lái xe và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện tổng cộng là là 44 người. Trưa 20/6 sau khi họp trực tuyến với Sở y tế TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã thông qua cuộc họp nhanh với các khoa phòng vào chiều cùng ngày. Sau đó triển khai nhanh các công việc cần thiết cho tới tận 22h khuya mới kết thúc công tác chuẩn bị”.

Ra quân đợt này là 6 đội tiêm tinh nhuệ nhất của Bệnh viện 30-4, được tập huấn đúng theo chuyên môn nghiêm ngặt của tiêm chủng. 

Phó GĐ Bệnh viện, Th.S.BS Tiền Thanh Liêm  (trái) kiểm tra nhanh trang thiết bị của đội.

Cũng theo Thiếu tá Phương Loan, việc chuẩn bị các cơ số và trang thiết bị do phía Bệnh viện 30-4 lo, riêng vaccine và bơm kim tiêm là phía Trung tâm Y tế quận 6 chuẩn bị. 


Huyền Nga