Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc:

Nơi cung cấp 10 người đẹp cho Chu Vĩnh Khang "thưởng thức"

07:30 10/09/2014

Trước khi bị bắt không lâu, Chu còn hành lạc với một MC xinh đẹp trong xe ôtô gần trung tâm mua sắm. Vụ "rung xe" bị phát hiện gây chấn động Trung Quốc.

Giới truyền thông cáo buộc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã biến thành "hậu cung" của Chu Vĩnh Khang khi có không dưới 10 MC, phóng viên của đài này từng là "qua tay" của cựu trùm an ninh.

Âu Dương Hạ Đan

Tháng 8/2003, Âu Dương Hạ Đan gia nhập kênh truyền hình kinh tế của CCTV, làm MC cho chuyên mục Cập Nhật đầu tiên. Thời gian này cô quen biết với Thứ trưởng Bộ Tuyên truyền Lý Đông Sinh - "cây đại thụ" đầu tiên của mình, sau đó Âu Dương Hạ Đan nhanh chóng trở thành tình nhân của Lý.

Năm 2009, Lý Đông Sinh chuyển tới công tác tại Bộ Công an Trung Quốc. Tại đây Lý đã "tặng" Âu Dương Hạ Đan cho Chu Vĩnh Khang. Âu Dương Hạ Đan lúc này nhờ có người tình là Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật (CCDI) đỡ đầu nên tháng 9-2011, cô trở thành MC chính trong chương trình Thời sự của CCTV.

Có nguồn tin giấu tên tiết lộ, chính trong thời gian "yêu đương" với Chu, Âu Dương Hạ Đan đã bị lôi kéo vào vụ đảo chính của Chu và Bạc Hy Lai.

Phương Xuân Yến

Một nguồn tin chưa được kiểm chứng tiết lộ, chính Phương Xuân Yến là người chủ động "mồi chài" Lý Đông Sinh cùng Chu Vĩnh Khang, sau đó ly hôn chồng là Cừu Chính Nghĩa. Ngay sau khi ly hôn, Phương nhanh chóng được đàn em của Lý tại CCTV giúp đỡ, PR hình ảnh, thậm chí còn được làm cùng tiết mục với Thủy Quân Ích (MC nổi tiếng của CCTV). Tuy nhiên, Phương Xuân Yến cuối cùng vẫn không thể trở nên nổi tiếng.

Thời kỳ Chu Vĩnh Khang ở đỉnh cao quyền lực, những người công tác tại CCTV đều biết rõ "câu chuyện CCTV" của Chu. Thậm chí, không ít mỹ nhân đã chủ động "nương tựa" vào Chu, còn bản thân ông ta cũng không từ chối một ai.

Giả Hiểu Diệp

Theo trang tin điện tử của Phượng Hoàng, Giả Hiểu Diệp sinh năm 1970 tại Sơn Tây, vào thập niên 90 của thế kỷ trước  sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh thì được nhận vào làm MC tại CCTV. Về mối quan hệ giữa Giả và Chu Vĩnh Khang, giả thuyết được nhắc tới nhiều nhất chính là Giả và Chu được cựu Thứ trưởng Công an Lý Đông Sinh "dắt mối". Cũng có nguồn tin khác cho rằng, Giả quen biết ông Chu khi phỏng vấn ông này.

Các trang tin đại lục và quốc tế cũng đưa ra nghi vấn Chu Vĩnh Khang ngụy tạo tai nạn giao thông để sát hại người vợ đầu, bởi chỉ sau khi có thông tin bà này mất không lâu, vào năm 2001, Chu đã nhanh chóng kết hôn với Giả Hiểu Diệp - người tình kém ông ta tới 28 tuổi.

Sau khi Chu Vĩnh Khang bị bắt hồi tháng 12 năm ngoái, truyền thông quốc tế dự đoán, Giả Hiểu Diệp cùng những người có liên quan mật thiết với Chu như thư ký trưởng Từ Cương, cán sự bảo vệ Đàm Hoành hay tài xế riêng và cảnh vệ… đều bị "đưa đi phục vụ điều tra".

Tạp chí Tân Sử Ký từng tiết lộ, Giả Hiểu Diệp tham gia đường dây mua quan bán chức và kiếm được 1,5 tỷ NDT, nhóm Từ Cương, Đàm Mông cũng tham ô tới 400 triệu NDT.

Chu Vĩnh Khang không thể "bỏ qua" MC xinh đẹp Âu Dương Hạ Đan; Với nhan sắc "thường thường bậc trung", Phương Xuân Yến vẫn "hạ gục" Chu Vĩnh Khang; Hình ảnh được cho là của Giả Hiểu Diệp - cô vợ xinh đẹp kém Chu Vĩnh Khang gần 30 tuổi. (Từ trái qua phải).

Thẩm Băng

Tháng 3/2001, Thẩm Băng tham gia cuộc thi MC của đài CCTV và giành giải Á quân. Thẩm lập tức được Cục phó Tổng cục Phát thanh - điện ảnh - truyền hình Lý Đông Sinh để mắt tới. Thẩm Băng cũng không để lỡ thời cơ và nương nhờ dưới bóng Lý, từ đó được Lý nâng đỡ trong sự nghiệp.

Tháng 7/2002, địa vị của Thẩm Băng tại CCTV được khẳng định khi Thẩm đảm nhận vị trí MC chuyên mục Kinh tế 30p nổi tiếng một thời.

Năm 2003, Thẩm Băng kết hôn cùng doanh nhân Thượng Hải Sái Kiến Quốc, sau đó chuyển sang làm MC chương trình "Khách mời thời sự" của CCTV. Thời gian này Thẩm trở nên "xa cách" với Lý Đông Sinh, khiến cho sự nghiệp của cô tại CCTV bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc.

Tháng 10/2005, Thẩm Băng rút khỏi CCTV, sau đó sinh một con gái.

Vào khoảng năm 2007, công việc kinh doanh của Thái Kiến Quốc thua lỗ, có nguy cơ phá sản, Thẩm Băng một lần nữa tìm tới Lý Đông Sinh xin giúp đỡ chồng mình. Lý bèn đem Thẩm "dâng" cho Chu Vĩnh Khang. Sau khi Thẩm Băng "ngã" vào lòng Chu thì chồng của Thẩm cũng được "cứu vớt", còn Chu Vĩnh Khang thì có phần chiều chuộng hơn đối với Thẩm.

Được sự sắp xếp của Chu Vĩnh Khang, Thẩm Băng đã trở thành MC chính tại Olympic Bắc Kinh 2008. Năm 2009, cô được Chu Vĩnh Khang điều về làm Phó Chủ nhiệm Trung tâm tin tức thuộc Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI).

Năm 2014, do có liên quan tới vụ án Chu Vĩnh Khang, Thẩm Băng bị CCDI "đưa đi phục vụ điều tra".

Lý Tiểu Manh

Lý Tiểu Manh sinh năm 1973 tại Bắc Kinh, tốt nghiệp chuyên ngành phát thanh tại Học viện Truyền thanh Bắc Kinh, đã kết hôn và có một con gái. Lý từng làm MC cho các tiết mục ăn khách của CCTV như 24 giờ, Thời sự 1+1… và rất được khán giả yêu thích. Tuy nhiên, người "yêu thích" Lý Tiểu Manh nhất phải khẳng định chính là Chu Vĩnh Khang, đồng thời Lý cũng từng chịu ơn Lý Đông Sinh để leo lên vị trí MC chính của CCTV.

Bên trong CCTV có không dưới 10 nữ MC, phóng viên… duy trì mối quan hệ tình nhân với Chu Vĩnh Khang, và Lý cũng là một trong số đó. Những người đẹp tại CCTV chỉ cần được Chu ưu ái thì sự nghiệp tự nhiên sẽ lên như diều gặp gió.

Tuy nhiên, sau khi Chu bị ông Tập Cận Bình "trảm" thì tốp mỹ nhân CCTV này cũng là những đối tượng đầu tiên bị điều tra. Hồi tháng 1 năm nay, Lý Tiểu Manh đã bị Tổ chuyên án số 2 thuộc CCDI "đưa đi phục vụ điều tra".

Thẩm Băng là một trong những MC nổi tiếng nhất tại CCTV; Lý Tiểu Manh cũng không bỏ qua cơ hội tiếp cận trùm an ninh Chu Vĩnh Khang; Lưu Phương Phi vướng vào nghi án tay ba với Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai; Diệp Nghênh Xuân là một trong những mỹ nhân CCTV bị cáo buộc liên quan trực tiếp tới vụ án của Chu Vĩnh Khang.

Lưu Phương Phi

Một nguồn tin chưa xác thực tiết lộ, Lưu Phương Phi thông qua nhiều mối quan hệ đã trở thành "bạn thân" của Bạc Hy Lai, đồng thời thông qua Bạc tiến tới "quan hệ đặc biệt" với Chu Vĩnh Khang. Trong khi dây dưa với Chu thì đồng thời Lưu cũng duy trì quan hệ với Ngụy Đông, ông chủ Tập đoàn Dũng Kim, trong suốt một thời gian dài.

Sau này Ngụy Đông vì muốn nhanh chóng vay được tiền của ngân hàng nên lại "dâng tặng" Lưu Phương Phi cho Phó Tổng giám đốc Ngân hàng CDB Vương Ích. Lưu và Vương sau đó tiến triển thành quan hệ nhân tình, thậm chí còn có ý định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, Lưu vấp phải sự phản đối của người nhà Vương Ích khiến hôn sự thất bại. Được biết, Vương Ích từng là thư ký của cựu Phó thủ tướng Bạc Nhất Ba, cha ruột ông Bạc Hy Lai.

Sau khi Ngụy Đông tự sát tháng 4, thì đến tháng 6 năm 2008 Vương Ích cũng bị Bắc Kinh tuyên bố điều tra. Quan hệ tay ba giữa Lưu Phương Phi, Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang cũng bị soi mói, khiến Lưu thất sủng tại CCTV. Lưu Phương Phi từng được làm MC chính trong chương trình Gặp nhau cuối năm của Trung Quốc từ 2006 đến 2008, tuy nhiên, sau vụ án Vương Ích thì một tình nhân khác của Vương là Vương Tiểu Nha bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

Diệp Nghênh Xuân

Hồi tháng 1 năm nay, truyền thông rầm rộ đăng tải thông tin nữ MC của kênh truyền hình quốc tế CCTV Diệp Nghênh Xuân chính là người tình bí mật của Chu Vĩnh Khang, đồng thời Diệp cũng đã bị CCDI "đưa đi phục vụ điều tra".

Ngày 29/11/2013, nhóm điều tra viên giám sát Chu Vĩnh Khang đã ghi hình được toàn bộ quá trình Chu cùng mỹ nhân Diệp Nghênh Xuân "đóng phim người lớn" trên xe ôtô tại hầm để xe Trung tâm mua sắm Parkson, vụ việc sau đó được báo chí châm biếm gọi là vụ "rung xe". Ngày 1/12/2013, tức 2 ngày sau vụ "rung xe", Chu Vĩnh Khang bị quản thúc tại tư gia và sau đó là bị bắt giữ.

Theo một nguồn tin tự nhận là "bên trong CCTV" tiết lộ, ngay khi Diệp bước chân vào CCTV thì cô này đã được Lý Đông Sinh để mắt tới. Nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Phó Giám đốc đài, đương nhiên Diệp không bỏ qua cơ hội và phát triển một "mối quan hệ mật thiết" với Lý. Mối quan hệ này thậm chí còn không có gì bí mật trong nội bộ CCTV. Được Lý Đông Sinh nâng đỡ, sự nghiệp của Diệp cũng như cá gặp nước, cô nhanh chóng trở thành trụ cột tại CCTV4.

Lý Đông Sinh sau đó đương nhiên cũng theo đúng trình tự, "giới thiệu" Diệp Nghênh Xuân cho Chu Vĩnh Khang. Diệp cũng tỏ ra là kẻ thức thời, lập tức bám lấy "cây đại thụ" bên trong Trung Nam Hải này

Trường Minh (tổng hợp)