Sinh viên Cảnh sát làm "bà đỡ" bất đắc dĩ: Gặp tình huống này, ai cũng làm vậy thôi

15:00 29/08/2021

Hình ảnh nam sinh viên Trường Đại học CSND Nguyễn Văn Tĩnh đang được lan toả trong cộng đồng sau khi được báo chí đưa tin và mạng xã hội chia sẻ.

 

Thượng tá Phan Văn Đuộc, Phó trưởng phòng Chính trị Trường Đại học CSND cho biết, lãnh đạo Nhà trường cũng đã gọi điện biểu dương các sinh viên đã làm được điều... diệu kỳ giữa tâm dịch TP Hồ Chí Minh.

"Đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh là sinh viên năm thứ hai cùng với 99 sinh viên các lớp học khác được Hiệu trưởng nhà trường phân công chi viện đến Công an quận Bình Tân, đợt bắt đầu từ ngày 2/6/2021", Thượng tá Phan Văn Đuộc cho biết thêm.

Cộng đồng mạng ngợi khen chàng sinh viên Cảnh sát làm
Ngưỡng mộ tinh thần Vì nhân dân phục vụ của sinh viên Nguyễn Văn Tĩnh, một người qua chốt đã dừng lại hỏi thăm động viên anh. 

Khi chúng tôi liên hệ để hỏi thăm thêm, Tĩnh vừa cùng đồng đội vừa ăn vội suất cơm trưa. Về tình huống khiến mình trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ sáng sớm hôm nay, Tĩnh cho biết, nếu các anh em, đồng chí khác khi đối mặt với tình huống như sáng nay chắc có lẽ cũng làm như thế thôi. "Khi đó, em chỉ nghĩ rằng, nếu mình không hỗ trợ cho sản phụ, không ai khác có thể nhanh hơn mình bởi khi đó xe cấp cứu của bệnh viện chưa thể đến ngay", Tĩnh kể. 

Cộng đồng mạng ngợi khen chàng sinh viên Cảnh sát làm
Sinh viên Nguyễn Văn Tĩnh bám chốt trực, được lãnh đạo quận Bình Tân kiểm tra, ngợi khen.

Tĩnh cho biết, nhà em ở xã Hoà Thành, thị xã Đông Hoà, tỉnh Phú Yên. "Chỉ cách thành phố Tuy Hoà - trung tâm tỉnh lỵ của Phú Yên khoảng 10 cây số, nhưng đó cũng thuộc vùng quê nghèo. Ba em bị bệnh mất lúc em mới 5 tuổi. Mẹ em tảo tần, làm ruộng nuôi 3 chị em em. Trước khi đi học Đại học CSND, em thuộc Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an Đông Hoà", Tĩnh kể thêm về mình.

Trong đợt tăng cường cho Công an các địa phương tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh, Tĩnh được phân công về phường Bình Hưng Hoà A. "Lớp CSHS-LT26 của bọn em có 44 sinh viên tham gia đợt này. Xong ca trực tại chốt thì bọn em về Công an phường, hỗ trợ Công an phường thực hiện các nhiệm vụ khác...", Tĩnh cho biết. 

Cộng đồng mạng ngợi khen chàng sinh viên Cảnh sát làm
Cháu bé ra đời bên lề đường nhờ sinh viên Đại học CSND dân Nguyễn Văn Tĩnh.

Nói thêm về những nỗ lực, kết quả của các sinh viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Trường Đại học CSND cho biết, thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt đường 18B Cửa ngõ lưu thông ra Quốc lộ 1A thuộc phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

"Trong năm thứ nhất học tập, sinh viên Nguyễn Văn Tĩnh luôn năng nỗ trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và nhiệt tình giúp đỡ đồng chí đồng đội. Tổng kết năm học 2020 - 2021, sinh viên Nguyễn Văn Tĩnh được Nhà trường đánh giá đạt học tập Khá, rèn luyện Xuất sắc và phân loại Học viên Khá”, lãnh đạo Phòng Quản lý học viên cho biết.

Thượng tá Phan Văn Đuộc cho biết, khi được thông tin về việc sáng nay, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo Phòng Công tác chính trị lập hồ sơ để khen thưởng đột xuất cấp trường.

"Sáng nay, Đại tá, PGS, TS Bùi Thanh Trung, Trưởng phòng - Phòng Quản lý học viên của trường cũng đã gọi điện thăm hỏi, biểu dương hai sinh viên Nguyễn Văn Tĩnh và Phan Thanh Sơn", Thượng tá Phan Văn Đuộc cho biết thêm.    

Về sản phụ được các sinh viên Trường Đại học CSND hỗ trợ dọc đường, theo tìm hiểu của chúng tôi, chị tên là Thạch Thị Hồng Châu, sinh năm 1995, thường trú tại 101, Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Sau khi vượt cạn, chị và bé được đưa đến Bệnh viện quận Bình Tân để chăm sóc. Cháu bé cân nặng 3,3 kg đã được gia đình đặt tên là Tĩnh - thay cho lời tri ân chàng sinh viên Đại học CSND đã hỗ trợ cho gia đình họ được "mẹ tròn con vuông"

 

Thái Bình