Nữ cán bộ Công an giúp đưa cụ bà đi lạc hơn 700km về quê trong đêm

Thứ Sáu, 24/02/2023, 11:25

Do thần kinh không ổn định nên cụ A đi lạc hơn 700km từ Vũng Tàu về tới Quảng Ngãi, khi qua địa phận thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa thì được nữ cán bộ Công an tiếp nhận, giúp đưa về quê trong đêm.

Khoảng 20h ngày 23/2, Công an thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) tiếp nhận thông tin của người dân tại địa phương có một cụ bà đi lang thang, không nhớ đường về nhà.

Ngay sau đó, Thiếu tá Dương Thị Kim Phương, Phó Trưởng Công an thị trấn La Hà đã đưa cụ bà về trụ sở mua đồ ăn, nước uống và hỏi thăm thông tin cá nhân và người thân của cụ bà.

Nữ cán bộ Công an giúp đưa cụ bà đi lạc hơn 700km về quê trong đêm -0
Cụ A. được nữ cán bộ Công an hỗ trợ đưa về nhà người thân trong đêm.

Qua khai thác được biết, cụ bà tên Nguyễn Thị A, quê tại thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, đang sống cùng với con ruột tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Do thần kinh không ổn định nên cụ A đi lạc hơn 700km từ Vũng Tàu về tới Quảng Ngãi.

Sau khi đăng ảnh kèm theo thông tin của cụ bà lên các trang mạng xã hội nhờ cộng động mạng chia sẻ để tìm những thông tin có liên quan, Công an thị trấn La Hà xác định được cụ bà còn người thân tại thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn nên Thiếu tá Phương đã đề xuất lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa dùng xe chuyên dụng của đơn vị để trực tiếp đưa cụ bà về quê.

Đến 23h ngày 23/2, cụ A được đưa về nhà người thân tại thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận.

Được gặp cụ A qua nhiều ngày biết tin bà đi lạc, người thân của cụ vô cùng cảm động, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến lực lượng Công an và cá nhân Thiếu tá Phương đã tận tình giúp đỡ cụ bà, đưa về tận nơi.

Ngọc Thi - A.N
.
.