Nén nỗi đau mất người thân để tập trung chống dịch COVID-19

09:58 19/09/2021

Dịch bệnh COVID-19 đã cướp đi của Trung úy Nguyễn Minh Tiền Nhiều (Công tác tại Đội Tham mưu - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh) những người thân yêu. Bản thân anh, vợ và các con cũng mắc SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khi vừa khỏi bệnh Trung úy Nhiều đã nén đau thương xung phong ở tuyến đầu chống dịch…

Nhắc đến trung úy Nguyễn Minh Tiền Nhiều, rất nhiều đồng đội đã ngỡ ngàng, pha thêm chút tò mò vì cái tên…là lạ. Tuy nhiên khi hiểu rõ nguồn gốc, ai cũng khâm phục. Là con út trong một gia đình đông anh chị em, cái nghèo luôn bám đuổi gia đình anh. Bởi vậy khi sinh Trung úy Nhiều ra, cha mẹ đã gửi gắm vào cái tên, mong sao con cái mình thoát cơ cực. Bước qua tuổi 18, Trung úy Nhiều tham gia nghĩa vụ CAND. 3 tháng quân trường và 3 năm cùng đồng đội tham gia chữa cháy các vụ cháy lớn nhỏ, Trung úy Nhiều trở nên cứng cáp mạnh mẽ, dù rằng anh ít nói, ít tâm sự chuyện nhà.

Nén nỗi đau mất người thân để tập trung chống dịch COVID-19 -0
Trung úy Nhiều nén nỗi đau của bản thân cùng đồng đội tham gia tuyến đầu chống dịch.

Sau 3 năm nghĩa vụ, Trung úy Nhiều làm đơn xin vào biên chế, mong muốn cống hiến trong màu áo CAND. Trong một dịp nghỉ phép, trên đường trở về nhà, thấy một nạn nhân truy hô cướp và nhìn thấy xe đối tượng lao vút qua mặt, không chần chừ, Trung úy Nhiều tăng ga đuổi theo ép được xe 2 đối tượng cướp giật. Cả hai chống trả quyết liệt, nhưng Nhiều cùng người dân đã khống chế được chúng giao Công an phường. Với hành động dũng cảm này, Nhiều được Phòng Cảnh sát PCCC khen thưởng, được chính thức khoác lên mình bộ quân phục ngành Công an.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đồng đội xung phong lên tuyến đầu chống dịch, Trung úy Nhiều cũng viết đơn. Được phân công kiểm soát dịch bệnh tại các chốt cho đến vận chuyển hàng hóa đem đến bà con các khu cách ly, Trung úy Nhiều cũng không nề hà. Khu vực nhà Trung úy Nhiều bị phong tỏa vỉ có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2. Gia đình anh cũng không ngoại lệ. Trung úy Nhiều, vợ con, cha mẹ vợ, anh chị em vợ, tất cả 8 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Khi đang đi cách ly tập trung, Trung úy Nhiều nhận được hung tin, mẹ ruột mắc COVID-19 chuyển biến nặng và qua đời. Không thể về chịu tang, Trung úy Nhiều cố gắng kiềm nén đau thương chữa trị. Vợ con Trung úy Nhiều may mắn vượt qua được, nhưng cha mẹ vợ lại chuyển biến nặng. Nằm điều trị, Trung úy Nhiều rơi nước mắt khi một mình vợ phải gồng gánh cả gia đình, lo cho các thành viên đang mắc bệnh, Trung úy Nhiều tự nhủ phải mau chóng vượt qua bệnh tật để gồng gánh chuyện gia đình công việc.

Ngày Trung úy Nhiều ra viện, mẹ vợ anh cũng đã vượt qua được nguy hiểm, mọi thành viên trong gia đình đều âm tính. Nhưng ba vợ anh thì bị dịch bệnh cướp mất sinh mạng. Biến cố liên tục ập đến, gia đình anh trải qua nhiều áp lực. Trung úy Nhiều nén đau buồn, an ủi vợ con, sắp xếp lại chuyện gia đình. Chứng kiến cảnh đồng đội dầm mưa đội nắng trên tuyến đầu chống dịch, trong thâm tâm Trung úy Nhiều lại thôi thúc, muốn cùng đồng đội lăn xả, chiến đấu với bệnh dịch để người dân nhanh được trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Sau nhiều lần xét nghiệm âm tính, Trung úy Nhiều thổ lộ cùng vợ con muốn tiếp tục chiến đấu. Lo sợ tình huống xấu đến với anh, vợ con Trung úy Nhiều đã không đồng ý. Tuy nhiên với sự kiên trì thuyết phục, vợ con và gia đình anh đã đồng tình. Trung úy Nhiều lại viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch.

Hình ảnh người Trung úy F0 khỏi bệnh hằng ngày cùng đồng đội đem lương thực, thực phẩm đến với người dân vùng phong tỏa, đến với những hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang sống trong các khu phòng trọ khiến nhiều người ấm lòng, thêm niềm tin yêu đối với người CBCS trong sắc phục Công an nhân dân. Trung úy Nhiều xứng đáng là một trong những tấm gương, đã nén đau thương xông pha trên tuyến đầu, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

M.Đức