Hai cán bộ, chiến sĩ Công an hiến tiểu cầu cứu người bạo bệnh

Thứ Sáu, 10/06/2022, 16:37

Đó là trường hợp Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Văn Lê Thanh, đoàn viên Đoàn cơ sở CSND Công an tỉnh Quảng Nam và Binh nhì Lâm Hoàng Quân, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.

Chiều 10/6, Đại úy Bùi Anh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 đoàn viên Công an tỉnh vừa có hành động đẹp, hiến máu và tiểu cầu cứu người bạo bệnh.

Trường hợp thứ nhất là Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Văn Lê Thanh, đoàn viên Đoàn cơ sở CSND, công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam.

Tuổi trẻ Công an Quảng Nam 2 lần liên tiếp hiến máu cứu người bạo bệnh -0
Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Văn Lê Thanh tham gia hiến tiểu cầu vào trưa 10/6.

Trưa 10/6, ngay sau khi nhận được thông tin một bệnh nhân 62 tuổi bị sốt xuất huyết đã 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam, đang cần gấp tiểu cầu nhóm máu B do tiểu cầu bị giảm sâu, đồng thời bệnh nhân mắc bệnh nền tiểu đường, rất kén tiểu cầu để truyền máu, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Quảng Nam nhanh chóng cử Thượng úy Thanh đến bệnh viện để kiểm tra, hiến tiểu cầu.

Thượng úy Thanh báo cáo lãnh đạo đơn vị để đến ngay khoa Cấp cứu BVĐK Quảng Nam để đăng ký tham gia hiến tiểu cầu. Khi Thượng úy Thanh đến bệnh viện, đã có nhiều người đăng ký hiến tiểu cầu nhưng chất lượng tiểu cầu không đạt tiêu chuẩn. Đến lượt Thượng úy Thanh, qua kiểm tra, bác sĩ lập tức cho hiến tiểu cầu ngay và đã nhận của Thượng úy Thanh 500ml tiểu cầu, phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân.

Được biết, đây chỉ là một trong rất nhiều lần tham gia hiến máu và tiểu cầu đột xuất của Thượng úy Nguyễn Văn Lê Thanh. Anh là một trong số các thành viên năng nổ nhất của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Quảng Nam.

Tuổi trẻ Công an Quảng Nam 2 lần liên tiếp hiến máu cứu người bạo bệnh -0
Binh nhì Lâm Hoàng Quân hiến tiểu cầu giúp cứu chữa người bạo bệnh.

Trước đó, trưa 8/6, nhận được tin một bệnh nhân nữ, sinh năm 2000 đang điều trị tại BVĐK Quảng Nam cần truyền gấp tiểu cầu nhóm máu O, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động 8 đoàn viên thanh niên tham gia xét nghiệm sàng lọc. Trong đó, Binh nhì Lâm Hoàng Quân, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đủ điều kiện và trực tiếp tham gia hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Đại úy Bùi Anh Đức cho biết thêm, nhiều năm qua, bên cạnh việc tham gia hiến máu tình nguyện tại các chương trình như “Hiến máu Xuân hồng”, “Giọt hồng xứ Quảng”,… các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn có hàng trăm thành viên tham gia “Ngân hàng máu sống”, sẵn sàng hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp.

Ngọc Thi
.
.