Thượng sỹ Công an nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi

12:27 18/01/2020
Trên đường đến đơn vị để nhận nhiệm vụ, Thượng sỹ Nguyễn Đình Thắng nhặt được ví tiền cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Xuân Hệ, trú tại thị xã Thái Hoà ( Nghệ An ).

Vào khoảng gần 13h ngày 17- 1, Thượng sỹ Nguyễn Đình Thắng (Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hộ trợ tư pháp Công an Nghệ An) trên đường đến đơn vị để nhận nhiệm vụ đã nhặt được ví tiền 5 triệu đồng và giấy tờ quan trọng, tất cả mang tên Nguyễn Xuân Hệ.

Thượng sỹ Nguyễn Đình Thắng trả lại ví tiền cho anh Nguyễn Xuân Hệ

Ngay lập tức Thượng sỹ Thắng báo cáo với chỉ huy đơn vị, đồng thời đăng tải thông tin tìm kiếm người đánh rơi ví.

Chỉ sau gần 3 tiếng người đàn ông trông khắc khổ tìm đến đơn vị của Thượng sỹ Thắng thông báo mình bị mất 5 triệu đồng và giấy tờ quan trọng. 

“Tôi tên là Nguyễn Xuân Hệ làm nghề thợ xây, cuối năm Tết đến ứng của chủ 5 triệu đồng để về sắm sanh và mua quần áo mới cho con. Lúc đi tôi đánh rơi chiếc ví ở đâu cũng không biết. Đang thẩn thờ thì nhận được thông tin tôi liền đến đây để xin lại”- anh Hệ nói.

Kiểm tra thông tin từ chiếc ví thì đúng là chủ nhân của nó. Ngay sau đó lãnh đạo của Thượng sỹ Thắng đồng ý bàn giao chiếc ví cùng số tài sản cho anh Nguyễn Xuân Hệ.

Cảm kích trước hành động cao đẹp của Thượng sỹ Công an, anh Hệ nói “ Lúc mất ví tiền 5 triệu đồng, tôi thật hụt hẫng quá, cũng đồng nghĩa Tết này gia đình chắc buồn lắm. Nhưng vẫn ước giá như các giấy tờ ai đó lấy tiền rồi ném lại, vậy mà bây giờ tôi được cả 2. Tôi vô cùng cảm ơn đơn vị và cảm ơn anh Nguyễn Đình Thắng”.

H. Hồng