Nhiều việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Công an

08:29 23/12/2018
Những ngày vừa qua, việc làm của Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn, cán bộ Công an phường An Tảo, thành phố Hưng Yên tìm lại tài sản cho người dân bị mất ở siêu thị Nguyễn Kim (tại Hưng Yên) vẫn khiến nhiều người dân trên địa bàn xúc động và cảm phục.


Vào ngày cuối tháng 10, bà Lê Thị Thái ở đường Chu Mạnh Trinh, phường An Tảo, đi mua sắm tại siêu thị Nguyễn Kim (số 601, đường Nguyễn Văn Linh, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên). Quá trình mua sắm, bà đã làm rơi chiếc ví bên trong có 21,2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ có giá trị. Khi phát hiện mình bị mất số tài sản lớn, tinh thần bà vô cùng hoảng loạn nhưng việc đầu tiên bà nghĩ, đó là đến Công an phường An Tảo trình báo. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, lãnh đạo Công an phường An Tảo đã cử Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn đến siêu thị Nguyễn Kim để tìm lại tài sản cho bà Lê Thị Thái. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn đã làm việc với lãnh đạo siêu thị Nguyễn Kim, thông báo đến nhân viên siêu thị và tiến hành rà soát khu vực bà Thái có thể làm rơi chiếc ví. Sau khoảng 45 phút, anh đã nhanh chóng tìm được tài sản mà bà Thái bị mất. Sau đó, lãnh đạo Công an phường đã trao trả tài sản cho bà Thái. Nhận lại được tài sản của mình, bà Thái đã vô cùng cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sỹ Công an phường An Tảo.

Bà Thái xúc động khi gặp lại Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn.

Đã hơn một tháng trôi qua, nhưng cho đến giờ, bà Thái vẫn còn nhớ như in cảm xúc khi đó. “Khi biết mình bị mất tài sản, tôi đến Công an phường An Tảo và được cán cán bộ Công an phường động viên tôi bình tĩnh kể lại toàn bộ sự việc. Sau khoảng 45 phút, tôi đã nhận lại được toàn bộ tài sản cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Quá xúc động, tôi vừa khóc vừa mừng, chỉ biết ôm các cán bộ Công an phường để cảm ơn. Đối với tôi, số tài sản ấy là quá lớn, tôi không biết nói gì hơn là viết thư cảm ơn các chiến sỹ Công an phường An Tảo”.

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, khi đến trình báo với Công an phường, bà Thái trong trạng thái vô cùng hoảng loạn, bà cho biết mình bị bệnh tim mạnh, huyết áp và phổi tắc nghẽn... Do xúc động quá mạnh nên bà dường như rất khó thở, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên điều đầu tiên chúng tôi nghĩ, đó là nhanh chóng đến siêu thị Nguyễn Kim, triển khai các biện pháp nghiệp vụ và làm việc với lãnh đạo cùng cán bộ quản lý tại siêu thị để nhanh chóng tìm lại số tài sản cho bà.

* Ngày 17-12, Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục trao lại chiếc ba lô bên trong có giấy tờ tùy thân và một số tài sản giá trị hơn 40 triệu đồng, gồm 1 ĐTDĐ iPhone X, 1 ĐTDĐ iPhone 6 và tiền mặt cho anh Nguyễn Ngọc Thanh (43 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. 

Công an phường Hòa Thọ Đông trao lại tài sản cho anh Nguyễn Ngọc Thanh.

Lúc 4h30 sáng cùng ngày, anh Thanh đi xe khách từ Kon Tum về Đà Nẵng, đến khu vực gầm cầu vượt Hòa Cầm, anh xuống xe và gọi ôtô Grab về nhà. Lúc lên ôtô Grab, anh Thanh để quên ba lô dưới chân cầu vượt Hòa Cầm. Về đến nhà khoảng 1 giờ đồng hồ sau, anh Thanh phát hiện mất tài sản, vội bắt xe quay lại hiện trường nhưng không tìm thấy, nên đến Công an phường Hòa Thọ Đông trình báo, nhờ giúp đỡ tìm lại tài sản. Nhận được tin, Đại úy Trần Anh Dũng, Phó trưởng Công an phường Hòa Thọ Đông huy động lực lượng xuống hiện trường, phối hợp quần chúng tổ chức truy tìm tài sản anh Thanh để quên và đã phát hiện, thu hồi mời anh Thanh đến nhận lại tài sản.

Cùng ngày, Công an TP Tam Kỳ cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến đường ở xã Tam Thăng, chiến sĩ nghĩa vụ Lê Văn Sơn, công tác tại Công an TP Tam Kỳ nhặt được một chiếc ví da, bên trong có hơn 1,9 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, như CMND, giấy phép lái xe, thẻ ATM… mang tên Lê Văn Lâm (SN 1995, trú xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). 

Sau khi nhặt được chiếc ví, anh Sơn chụp lại hình ảnh số tiền và giấy tờ liên quan đăng lên mạng xã hội Facebook tìm người đánh rơi. Nhận được thông tin, anh Lâm đã đến Công an TP Tam Kỳ nhận lại chiếc ví.

Hải Yến - Hà Vy - Việt Thành