Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án đánh bạc trên mạng ở Quảng Ninh

19:40 17/06/2019
Ngày 17/6, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã biểu dương và trao thưởng cho 6 đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh về thành tích xuất sắc trong chuyên án “đấu tranh với các đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam có hành vi tổ chức mạng Internet đánh bạc”.

Trước đó, sau một thời gian lập chuyên án, ngày 6/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long đồng loạt triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành kiểm tra, khám xét tại 9 điểm thuộc phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Quá trình kiểm tra, khám xét đã phát hiện, bắt giữ 22 đối tượng người Trung Quốc, cùng nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng Internet. Qua đấu tranh, khai thác ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận đã lợi dụng lãnh thổ Việt Nam và hạ tầng mạng Internet để tiến hành đường dây đánh bạc cho người Trung Quốc.

Các đơn vị tham gia chuyên án được khen thưởng

Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 22 đối tượng trên cho Công an Trung Quốc, đồng thời phối hợp với Công an Trung Quốc tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Trong việc triển khai thực hiện chuyên án, Công an Quảng Ninh đã thể hiện sự hợp đồng tác chiến nhuần nhuyễn giữa các lực lượng công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, công an các tỉnh... Đặc biệt là sự hợp tác quốc tế với Công an Trung Quốc trong đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao trước tình hình mới đạt hiệu quả.


Tuấn Hương