Công an quận Tây Hồ trao trả tài sản cho người nước ngoài

17:07 27/01/2016
Ngày 27- 1, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, sau một thời gian nhận được trình báo của ông James, quốc tịch New Zealand về việc gia đình ông bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm nhiều tài sản giá trị khoảng hàng trăm triệu đồng... Cơ quan điều tra đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hà (31 tuổi), trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận, khoảng 22h30 ngày 18-1, Hà bắt xe bus từ phòng trọ đến bến xe Long Biên, sau đó bắt taxi tới khu vực Nhật Tân, Tây Hồ với mục đích trộm cắp tài sản. Đến ngõ 275 Âu Cơ, Hà đột nhập vào nhà ông James. Phát hiện có camera giám sát, Hà dùng tay bẻ ngược camera quay ngược vào tường, sau đó cạy cửa sổ kính tầng 2 và đột nhập vào trong phòng khách, lúc này gia đình ông James đang ngủ trong phòng ngủ.

Cơ quan điều tra lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Hà.

Hà lén lút trộm cắp 3 điện thoại Iphone 5 và 6; 1 máy Apple Ipod; 2 máy tính bảng Apple Ipad Air; 1 máy tính bảng Apple Ipad pro; 1 máy tính Apple macbook pro; 1 máy tính laptop Asus và 2.500.000 đồng, 200 Đô la Mỹ… rồi thoát ra ngoài theo lối cũ, bắt taxi mang toàn bộ số tài sản đã trộm được về phòng trọ tại xã Uy Nỗ, huyện Đông cất giấu dưới gầm giường rồi nằm ngủ cùng bạn gái và đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Sau khi củng cố hồ sơ, tang vật, ra quyết định khởi tố, tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hà về hành vi trộm cắp tài sản, Công an quận Tây Hồ đã mời ông James đến trụ sở Công an quận để trao trả tài sản. Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng Công an quận Tây Hồ đã giao lại toàn bộ số tài sản của gia đình ông James bị Hà lấy trộm.

Công an quận Tây Hồ trao trả tài sản cho ông James.

Trong không khí thân tình, bồi hồi xúc động, ông James tâm sự: “Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi Công an Việt Nam đã tìm lại tài sản của tôi nhanh như vậy. Khi bị kẻ gian đột nhập vào nhà, gia đình nghĩ rằng đã mất hết rồi, không có khả năng tìm lại, trình báo Công an vậy thôi chứ không hy vọng lấy lại được… Công an Việt Nam rất tận tâm, nhiệt tình khi đến nhà tôi lấy thông tin phục vụ công tác điều tra. Tôi đã đi nhiều nước trên thế giới, đã từng bị mất đồ nhưng chưa thấy Công an nước nào giỏi như Công an Việt Nam. Tôi và gia đình xin chân thành cảm ơn Công an Việt Nam”.

M.Hiền – B.Xuân