Công an TP Huế trao trả tài sản đánh rơi cho du khách nước ngoài

16:18 13/01/2020

Chiều 13-1, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất thủ tục trao trả tài sản cho ông Akim Myriamj Werelds (SN 1978, quốc tịch Bỉ).Trước đó, khoảng 1h ngày 10-1, anh Phan Trọng Huy (SN 1995, trú tại 19 Lê Hữu Trác, phường Tây Lộc, TP Huế) lưu thông trên đoạn đường Tố Hữu thì phát hiện 1 người nước ngoài đánh rơi chiếc túi cá nhân. Qua kiểm tra, anh Huy phát hiện bên trong túi có 4,4 triệu đồng, 1 hộ chiếu, 2 thẻ ngân hàng và nhiều vật dụng cá nhân khác.

Ông Akim Myriamj Werelds nhận lại số tài sản đánh rơi do CBCS Công an TP Huế bàn giao.

Sau khi nhặt được tài sản bị đánh rơi, anh Huy đã đến Công an TP Huế để trình báo sự việc. Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP Huế xác định người đánh rơi số tài sản trên là ông Akim Myriamj Werelds khi vị du khách này đến TP Huế để tham quan du lịch. Ngay sau đó, Công an thành phố Huế đã mời ông Werelds lên làm thủ tục để nhận lại số tài sản trên.

Số tài sản ông Werelds đánh rơi được anh Huy nhặt được giao cho Công an TP Huế xử lý.

Nhận được tài sản và các giấy tờ quan trọng, ông Werelds bày tỏ lòng cảm ơn đến Công an TP Huế khi đã nhanh chóng tìm kiếm và trao trả tài sản cho mình. Đồng thời cảm kích trước hành động đẹp của anh Phan Trọng Huy khi nhặt được tài sản trao trả cho người đánh rơi.


Anh Khoa