Cảm động chiến sĩ Công an cứu người gặp nạn

17:59 23/05/2020
Qua cơn nguy kịch, chị Viện thấy bản thân như được tái sinh thêm một lần nữa, cảm động trước hành động cứu giúp người khi gặp nạn, đã gửi thư cảm ơn gửi đến Ban Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang và đồng chí Đông.

Ngày 23/5, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã nhận được thư của công dân Chúc Thị Viện (SN 1991), trú tại xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Trong thư chị Viện cho biết: Khoảng 16h ngày 25/4, trên đường đi làm chị điều khiển xe máy trên cầu Sông Lô, bất ngờ bị một xe máy đi từ phía trước lấn làn lao thẳng vào xe máy, khiến chị Viện bị văng ra khỏi xe, ngã xuống rìa đường.

Thượng uý Nguyễn Văn Đông.

Dù bị ngã, toàn thân đau nhức, máu chảy nhiều, chị Viện thấy có nhiều người xúm lại nhưng không ai đưa đi cấp cứu, bỗng chị nghe giọng nói đàn ông: “Mọi người tránh ra để đưa người đi cấp cứu trước đã”… Sau đó, do bị mất máu nhiều, chị Viện ngất lịm đi và không biết gì.

Khi tỉnh lại, qua lời kể của người thân và bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, chị Viện biết người đã cứu mình trong lúc gặp nạn là một đồng chí Công an tên  Đông, cán bộ Công an tỉnh Tuyên Quang.

Lá thư cảm ơn của công dân Chúc Thị Viện.

Qua cơn nguy kịch, chị Viện thấy bản thân như được tái sinh thêm một lần nữa, cảm động trước hành động cứu giúp người khi gặp nạn, đã gửi thư cảm ơn gửi đến Ban Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang và đồng chí  Đông. 

Qua lá thư, chị Viện tha thiết tìm được người chiến sĩ Công an  để gửi lời cảm ơn chân thành nhất.

Nhận được lá thư của công dân Chúc Thị Viện, Công an tỉnh Tuyên Quang đã xác minh, tìm được cán bộ chiến sĩ giúp dân là Thượng uý Nguyễn Văn Đông, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Khi biết tin mình nhận được thư cảm ơn, đồng chí Đông khá bất ngờ, tâm sự:  “Gặp người bị nạn trên đường, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm cần giúp đỡ. Chỉ mong nạn nhân nhanh chóng được cấp cứu tai qua nạn khỏi chứ không nghĩ có ngày được cảm ơn thế này. Không phải riêng tôi, ai trong trường hợp đó cũng sẽ làm như vậy”.  

Việc tốt của Thượng uý Nguyễn Văn Đông xuất phát từ trái tim, không mong được báo đáp đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Tuyên Quang hết lòng vì Nhân dân phục vụ. 

Hành động cao đẹp của Thượng uý Nguyễn Văn Đông đã được Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang khen ngợi, biểu dương.


Minh Hiền