141 trắng đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân vui đón Tết

16:37 05/02/2016
Trong khi người dân nhộn nhịp sắm Tết Nguyên đán, 15 tổ công tác 141 Công an Hà Nội vẫn miệt mài trên các tuyến đường, góc phố để ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, trấn áp các đối tượng quá khích, ngăn chặn đua xe trái phép trên địa bàn Thủ đô.


Việc chốt trực sẽ được tổ công tác 141 thực hiện liên tục trong các ngày cuối năm tại các quận, huyện của Hà Nội nhằm đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên đường phố trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

 Tổ công tác 141 làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT và ATGT dịp Tết Nguyên đán.
Bất chấp nguy hiểm, thời tiết lạnh giá, các chiến sĩ vẫn miệt mài làm nhiệm vụ.

Việc bố trí lực lượng, thời gian, địa điểm của các tổ 141 này được giữ bí mật, tạo sự bất ngờ, phát huy tối đa sức mạnh và hiệu quả. Thời điểm giao thừa tất cả các tổ công tác sẽ được bố trí tại các địa bàn, khu vực trọng điểm đảm bảo tuyệt đối TTATXH, không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Xử phạt hành chính các phương tiện không chấp hành đúng luật lệ giao thông.
Các phương tiện tham gia giao thông không chấp hành luật giao thông sẽ được lực lượng kiểm tra và xử phạt theo quy định.

Có mặt tại đường Quang Trung, ngã tư Phùng Hưng – Quang Trung (quận Hà Đông) Tổ công tác Y1/141 do Đại úy Ngô Huy Quang, phó Đội trưởng đội CSGT số 1 Hà Nội làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ.

Một rường hợp điều khiển xe máy phóng nhanh, không đội mũ bảo hiểm bị xử lý.

Đúng 19 giờ, các chiễn sĩ Công an trong tổ công tác đã vào vị trí làm việc theo kế hoạch. Mỗi người một nhiệm vụ, cùng nhau kết hợp để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANTT và xử lý các phương tiện vi phạm giao thông.

CSGT kiểm tra giấy chủ phương tiện vi phạm.

Phương tiện tham gia giao thông vào dịp cuối năm tăng cao, khiến giao thông diễn ra phức tạp. Lợi dụng tình hình này, nhiều đối tượng đã vận chuyển tiêu thụ các hàng hóa thương mại như bánh kẹo, thuốc lá, rượu bia...

Thời gian qua, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ nhiều đối tượng vận chuyển hàng lậu như thuốc lá 555, rượu ngoại. Sau khi thu giữ các mặt hàng, Tổ Y1/141 đã bàn giao toàn bộ số hàng cho cơ quan chức năng quận, lực lượng Quản lý thị trường xử lý theo quy định pháp luật.

Tại chốt, 141 chống đua xe tăng cường thêm lực lượng Cảnh sát 113.

Ngoài ra, thời gian gần đây Tổ công tác bằng biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện 1 nhóm giang hồ gồm 7 người di chuyển trên một chiếc xe taxi mang theo 6 con dao đã được tổ công tác bắt giữ. Hàng chục gam ma túy đá, nhiều xe máy trộm cắp cũng được tổ công tác phát hiện và bắt giữ.

Đại úy Quang chia sẻ: “Đây không phải là cái tết đầu tiên phải xa nhà, nhưng vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm của công việc, tất cả các chiến sĩ cùng động viên nhau phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để phục vụ người dân được đón tết an toàn và vui vẻ”.

Đại úy Ngô Huy Quang, Tổ trưởng tổ Y1/141 nhận thông tin báo cáo từ bộ đàm trong khi làm nhiệm vụ.

22h đêm, trong cái lạnh giá buốt của đợt không khí lạnh tăng cường, chúng tôi có mặt tại đường Lê Thái Tổ (Ngã tư Lê Thái Tổ - Bà Triệu) địa điểm tổ công tác Y9/141do đồng chí Đại úy Phùng Quang Hưng, Đội phó đội CSGT số 14 làm tổ trưởng cùng các chiến sĩ Công an, Cảnh sát Cơ động Hà Nội đang làm nhiệm vụ.

0h, không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa nhỏ khiến Hà Nội về đêm lạnh buốt. Trên tuyến phố Tràng Tiền – Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm), Tổ công tác Y11/141 do Trung úy Nguyễn Hoàng Ninh làm Đội trưởng đang làm nhiệm vụ.

Nhiều trường hợp vi phạm đã bị giữ xe.

Trung úy Ninh cho biết, địa điểm này là chốt thường xuyên của lực lượng 141, nhằm phòng ngừa các hiện tượng đua xe, phóng xe lạng lách gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

1h sáng, gió thổi mang thêm sương giá lạnh buốt, các chiến sĩ Tổ Y11/141 vẫn bám đường làm nhiệm vụ. Ghi nhận tại chốt, nhiều phương tiện tham gia giao không đội mũ bảo hiểm, một số trường hợp quay đầu xe bỏ chạy đều được Tổ công tác kiểm tra hành chính và xử lý theo quy định.

Ảnh 10: Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Tổ công tác 141 ngày đêm vẫn thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các chiến sĩ cho biết, tại chốt hầu như không còn hiện tượng tụ tập lập nhóm  đua xe trái phép, lạng lách đánh võng...Gần 2h sáng, đường phố đã vắng bóng các phương tiện đi lại. Trung úy Ninh chia sẻ với chúng tôi, Tổ Y11/141 sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để đảm bảo cho người dân có một cái tết bình yên.

Để người dân được đón Tết Nguyên đán an toàn và vui vẻ, Tổ công tác 141 vẫn ngày đêm âm thầm, miệt mài làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Xuân Bùi