Pep Guardiola sẽ nghỉ hưu sớm hơn các đồng nghiệp

07:37 04/01/2017
Sau khi Man City thắng nhọc Burnley 2-1 ở vòng 20 giải Ngoại hạng Anh, HLV trưởng Man City - Pep Guardiola bất ngờ nói đến thời điểm nghỉ hưu, chia tay sân cỏ. 

Ông nói: "Chắc chắn tôi sẽ không làm nghề HLV khi đã ở vào tuổi 60 - 65, và vì thế lúc này tôi cảm giác mình đang đi những bước đầu tiên trong quá trình chia tay nghề huấn luyện". Đây là một chia sẻ khá bất ngờ bởi trong thế giới bóng đá, có không ít các HLV hành nghề đến tận 69, 70 tuổi, chứ đừng nói gì 60, 65. Phải đến năm 71 tuổi, Alex Ferguson mới nghỉ hưu ở M.U.

Còn ở giải Ngoại hạng Anh hiện tại, ai cũng thấy một Arsene Wenger ở tuổi 67 vẫn đang rất "nhiệt" với từng đường đi nước bước của Arsenal.

Pep Guardiola bắt đầu công tác huấn luyện từ năm 2007, trên cương vị HLV trưởng đội Barcelona B. Tính đến nay, trải qua gần chục năm, với các CLB Barcelona, Bayern Munich, ông đã đoạt 22 danh hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, một giai đoạn khó khăn thực sự đang đến với ông khi hiện tại Man City vừa trải qua chuỗi trận gây thất vọng, và đã bị Chelsea bỏ cách quá xa trong cuộc đua tới ngôi vô địch nước Anh mùa này.

Tuấn Thành