Nhậu "tới bến", nhiều tài xế xe máy nhận phiếu phạt

Thứ Hai, 20/11/2023, 10:04

Tối 19/11, tổ công tác của Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện lưu thông qua khu vực đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trong 4 tiếng làm nhiệm vụ, tổ công tác CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn sau những chầu nhậu “tới bến” cùng bạn bè.

Đội CSGT số 6 cho biết, gần như tất cả các phương tiện khi lưu thông qua chốt đều bị dừng kiểm tra nhưng thực tế ghi nhận không có bất cứ lái xe ô tô nào vi phạm mà hầu hết trường hợp dính nồng độ cồn đều là tài xế xe máy.

Như trường hợp của nam P.P.N. (SN 1996) điều khiển xe máy BKS 36F1-228.XX chở theo bạn bị Cảnh sát phát hiện mức vi phạm nồng độ cồn lên tới 0,711mg/lít khí thở (gấp hơn 1,7 lần mức vi phạm kịch khung về nồng độ cồn).

Làm việc với Cảnh sát, P.P.N. đưa ra lý do trước đó vừa đi liên hoan cùng bạn bè nên có hơi quá chén.

Tổ công tác CSGT sau đó đã lập biên bản xử phạt P.P.N. mức 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày làm việc.

Tương tự, vi phạm nồng độ cồn cũng được tổ công tác phát hiện đối với P.Đ.C. (SN 2002) điều khiển xe máy BKS 34B3-165.XX. thông qua bằng thiết bị đo ở mức 0,211mg/lít khí thở.

Phân trần với tổ công tác, nam thanh niên P.Đ.C. cũng cho biết, bản thân vừa rời khỏi quán nhậu sau trận bóng đá lúc chiều cùng ngày. Do không để ý nên đã dính vi phạm nồng độ cồn.

Cũng theo Đội CSGT số 6, đơn vị vẫn sẽ tiếp tục duy trì kiểm tra, làm mạnh tay đối với vi phạm nồng độ cồn với phương châm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Việc xử lý vi phạm được lực lượng CSGT thực hiện nghiêm minh đã tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân.

Trường Công
.
.
.