Hàng loạt tem kiểm định nghi vấn bất ngờ “bay” khỏi xe khi đang chờ kiểm tra

Thứ Tư, 15/03/2023, 13:00

Sáng 15/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn để tiếp tục làm rõ dấu hiệu nghi sử dụng tem kiểm định giả của một doanh nghiệp vận tải.

Trước đó, vào trưa 14/3, qua công tác tuần tra, kiểm soát, CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra một doanh nghiệp vận tải hoạt động tại địa bàn Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và phát hiện có dấu hiệu sử dụng tem kiểm định giả. Bất thường là phương tiện của doanh nghiệp này gắn tem kiểm định còn hạn nhưng không có dữ liệu lưu trữ trên trang thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam.

Nghi vấn doanh nghiệp vận tải sử dụng tem kiểm định giả -0
CSGT và Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi phối hợp kiểm tra đoàn xe tải nghi làm giả tem kiểm định của Công ty Nam Tiến.
Nghi vấn doanh nghiệp vận tải sử dụng tem kiểm định giả -0
Trích xuất dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam, tem kiểm định phương tiện này không có thông tin đăng kiểm trên hệ thống.

Tem được gắn trên xe của Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Nam Tiến có hạn kiểm định đến ngày 4/4/2023 nhưng trích xuất dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam, xe này không có thông tin đăng kiểm trên hệ thống.

Đáng nghi vấn là khi CSGT và Thanh tra giao thông đang kiểm tra các phương tiện của đơn vị này thì hầu hết các tem đăng kiểm bị tháo gỡ khỏi xe.

Trung Thành
.
.
.