Bình Dương: Xe buýt, taxi…được hoạt động từ ngày 15/10

20:00 14/10/2021

Chiều 14/10, Sở Giao thông vận tải Bình Dương ban hành hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, dự kiến ngày từ 15/10 sẽ cho xe buýt nội tỉnh tổ chức một số tuyến với tần suất và thời gian hoạt động tùy theo tình hình, nhu cầu thực tế do Sở Giao thông vận tải quyết định và công bố. Còn xe buýt liên tỉnh dự kiến sẽ hoạt động từ ngày 20/10/2021 cũng theo cách thức trên.

Cũng từ ngày 15/10, xe taxi được phép hoạt động nội tỉnh nhưng mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở Giao thông vận tải. Hoạt động taxi liên tỉnh cũng đăng ký tương tự nhưng thời gian dự kiến được phép hoạt động từ ngày 20/10.

Bình Dương: Xe buýt, taxi…được hoạt động từ ngày 15/10 -0
Bến xe buýt ở Bình Dương.

Vận chuyển hành khách bằng xe hợp đồng nội tỉnh từ 16 chỗ trở lên cũng được hoạt động từ ngày 15/10 nhưng chỉ được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 30% số xe quản lý đối với các hoạt động phục vụ chương trình du lịch được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức; theo kế hoạch vận chuyển của ngành Y tế và xe vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Riêng vận chuyển hành khách tuyến cố định đã được thí điểm hoạt động từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10/2021. Trong 7 ngày ngày, các đơn vận tải không thực hiện vượt quá 30% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố.

Vận tải hành khách đường thủy nội địa dự kiến hoạt động lại từ ngày 20/10.

Hành khách tham gia giao thông đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương, khu vực có nguy cơ cao hơn thì không đòi hỏi tiêm vaccine nhưng phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

 

M.Hải