Ngành đường sắt bắt đầu đưa hàng viện trợ vào miền Trung

16:49 21/10/2020

Chiều 21/6/2020 tại ga Hà Nội, nhân viên nghành đường sắt bắt đầu chuyển hơn 30 tấn hàng viện trợ đồng bào vùng bão lũ lên tàu SE1. Đây là chuyến tàu nhân đạo đầu tiên trên cả nước hướng tới khúc ruột miền Trung sau khi đường sắt Bắc – Nam được thông tuyến.

Trao đổi với PV báo CAND, bà Phạm Thị Anh Đào – Trạm trưởng Trạm đường sắt Hà Nội cho biết, đây là chuyến tàu đầu tiên sau khi được thông đường, đồng thời ngành đường sắt cũng tiếp nhận hàng hoá bao gồm lương thực, thuốc men… của các đơn vị thiện nguyện gửi tới đồng bào miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn do mưa lũ kéo dài. 

Ngay khi tuyến Bắc – Nam được thông suốt vào sáng hôm nay, ngành đường sắt đã chuẩn bị thêm toa tàu hàng để vận chuyển được nhiều và nhanh nhất hàng hoá tới tận tay bà con.

Dự kiến, chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 22h15 tối ngày hôm nay và đến 9h30 phút sáng mai (22/10) sẽ tới ga Huế. Chuyến tàu SE1 này đã được ưu tiên nối 1 toa xe hàng, tổng cộng có hơn 30 tấn hàng gồm thực phẩm, thuốc men và áo phao để phục vụ bà con miền Trung trước khi cơn bão số 8 đổ vào đất liền.

Cũng theo thông tin từ Trạm đường sắt Hà Nội, sau chuyến tàu này, ga sẽ bố trí thêm các chuyến tàu nhân đạo tới các tỉnh miền Trung. 

Toa xe hàng được ghép thêm và toa khách để vận chuyển hàng cứu trợ
Trạm đường sắt Hà Nội đã huy động tối đa nhân sự để chuyển hơn 30 tấn hàng hoá trong ngày hôm nay (21/10) để kịp khởi hành lúc 22h15 phút.
Một toa hàng có thể chứa số lượng hàng của 10 xe tải loại 9 tấn.
Tàu SE1 khởi hành từ Ga Hà Nội và điểm đến là ga Huế.
Các công nhân đường sắt vận chuyển hàng hoá từ nhà kho ra toa xe hàng.
Sau khi tuyến đường sắt Bắc - Nam được thông suốt, rất nhiều cá nhân, tập thể đã liên hệ với Ga Hà Nội để tới gửi hàng viện trợ đồng bào miền Trung.
Nhiều xe tải, xe bán tải và xe cá nhân xếp hàng trong sân ga chờ chuyển hàng.
Hàng chủ yếu là thuốc men, thực phẩm, nước uống, áo phao
P.Sơn