Tạm giữ 23 xe môtô dân phượt gây náo loạn Đà Lạt

11:24 16/02/2021
Ngày 16/2, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý 23 trường hợp là khách du lịch điều khiển xe môtô lạng lách, nẹt pô, gây mất an ninh trật tự khi tham gia giao thông trên đường phố Đà Lạt.

Trước đó, trong ngày 3 và mồng 4 Tết, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã ra quân kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển xe môtô đã thay đổi kết cấu kỹ thuật của nhà sản xuất, không đảm bảo an toàn vẫn tham gia giao thông. 

Phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hàng loạt người điều khiển xe môtô vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Các lỗi phổ biến nhất là xe độ, nâng cấp phân khối, giấu biển kiểm soát, gắn còi ưu tiên... Người điều khiển các phương tiện này chủ yếu là du khách trẻ tuổi “đi phượt”, đến từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương... chạy thành từng tốp dao động từ 5-10 xe.

Các phương tiện vi phạm đều đã thay đổi kết cấu của nhà sản xuất

Trong lúc di chuyển, nhóm người này thường xuyên có hành vi nẹt pô, đánh võng, rồ ra, bóp còi inh ỏi, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ 23 xe môtô vi phạm, đưa chủ phương tiện về trụ sở cơ quan để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính người vi phạm

Những ngày Tết vừa qua, Công an TP Đà Lạt cũng đã tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và giải tán nhiều nhóm thanh, thiếu niên có biểu hiện tụ tập đua xe hoặc các hành vi trái pháp luật khác, góp phần giữ vững ANTT, đảm bảo an toàn giao thông, giúp nhân dân vui xuân đón Tết an lành.

Khắc Lịch