Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh

06:32 24/06/2021
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.Hồ Chí Minh đi Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại từ ngày 23/6.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đồng Hới, để hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP.Hồ Chí Minh đi/đến Đồng Hới và ngược lại để biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế đồng thời chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Bình theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Quảng Bình kịp thời.

P.Huyền