Những giấy tờ khi người dân TP Hồ Chí Minh ra đường cần mang theo

10:45 27/07/2021
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt từ 18h ngày 26/7, thành phố bắt đầu thực hiện quy định người dân không ra đường từ 18h - 6h sáng.

Để thực hiện các quy định phòng chống dịch, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản về việc thực hiện tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.
Người dân cần nắm kỹ thông tin để thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Theo đó, đối với các đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16, Sở GTVT đề nghị thủ trưởng các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật khẩn trương chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi tham gia lưu thông trên đường phải mang thẻ ngành nơi đơn vị công tác, mặc đồng phục (nếu có), giấy phân công, lệnh điều động hoặc các giấy tờ có liên quan đến công tác để thuận lợi trong công tác nhận diện, kiểm tra và xác minh của lực lượng chức năng trên đường.

Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ và Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị khẩn trương triển khai nội dung nêu trên đến các đơn vị công ích để tổ chức thực hiện ngay.

Sở GTVT đề nghị Công an thành phố, UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông không đúng quy định. Đồng thời, tạo điều kiện cho việc hoạt động của các đơn vị công ích thực hiện công tác tuần tra, vệ sinh công cộng, duy tu các lĩnh vực giao thông đô thị và hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.


Nguyễn Cảnh