"Người ngoại đạo" đầu tiên được dùng bữa Giáng sinh cùng Nữ Hoàng Anh

10:59 14/12/2017

Trước đây, công nương quá cố Diana hay công nương Kate đều phải chờ tới khi chính thức trở thành “người trong nhà” của gia đình Hoàng gia mới có cơ hội dùng bữa Giáng sinh với Nữ Hoàng Anh. Tuy nhiên, ngày 13-12, thông báo phát đi từ cung điện Buckingham đã khiến công chúng ngỡ ngàng.   

Meghan Markle - vợ sắp cưới của Hoàng tử Harry là "người ngoại đạo" đầu tiên được mời tham dự bữa trưa Giáng sinh cùng gia đình Hoàng gia. Ảnh: Getty 

Dailymail đưa tin, ngày 13-12, cung điện Buckingham thông báo, Meghan Markle – vợ sắp cưới của Hoàng tử Harry sẽ được mời tham dự bữa trưa Giáng sinh cùng Nữ Hoàng Anh tại Sandringham (Norfolk), cũng như tham gia các hoạt động truyền thống cùng gia đình Hoàng gia tại nhà thờ.

Sau khi phát đi, việc này đã trở thành chủ đề “hot” đối với công chúng không chỉ tại Anh hay Mỹ, mà còn trên khắp thế giới. Mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên, đồng thời cũng thể hiện sự ủng hộ và gửi lời chúc mừng tới Meghan Markle.

Cung điện Sandringham, nơi Meghan Markle sẽ dùng bữa trưa Giáng sinh cùng gia đình Hoàng gia. Ảnh: Getty 

Đặc biệt, thông báo này gián tiếp thể hiện sự thiện chí và tình cảm của Nữ Hoàng Anh dành cho cháu trai là Hoàng tử Harry. Trước đó, sau khi công bố đính hôn hôm 27-11, Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip đã đăng tải lời chúc mừng lên trang mang xã hội Twitter rằng “Chúng tôi vô cùng vui mừng và mong muốn cặp đôi này hạnh phúc".

Hoàng tử Harry (33 tuổi) và nữ diễn viên người Mỹ Markle (36 tuổi) sẽ chính thức làm lễ cưới vào mùa Xuân năm 2018. Sau khi kết hôn, hai người sẽ sống trong ngôi nhà của Hoàng tử Harry hiện nay, Nottingham Cottage tại Điện Kensington, và Markle sẽ trở thành một thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh.

Meghan Markle trong một hoạt động từ thiện tại châu Phi. Ảnh: Instagram. 
Nữ diễn viên cũng làm việc cho Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Nữ quyền với tư cách là người cống hiến.

Meghan Markle sinh ngày 4-8-1981 tại Los Angeles, Mỹ. Mẹ cô là người Mỹ gốc Phi, còn cha cô mang hai dòng máu Hà Lan và Ireland. Meghan được biết đến không chỉ bởi tài năng diễn xuất mà cô còn có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Năm 2014, Markle trở thành cố vấn cho Tổ chức từ thiện One Young World. Nữ diễn viên cũng làm việc cho Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Nữ quyền với tư cách là người cống hiến.

Năm 2016, Markle trở thành đại sứ toàn cầu cho World Vision Canada. Cô cũng thường xuyên có những chuyến đi đi khắp thế giới để quảng bá cho bình đẳng giới và quyền sử dụng nước sạch cho người nghèo.

Linh Đan