Người đẹp chuyển giới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018

13:11 30/06/2018
Lần đầu tiên trong lịch sử, một mỹ nhân chuyển giới đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác để đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha năm 2018.

Với màn thể hiện xuất sắc, Angela Ponce, người mẫu 25 tuổi, đã vượt qua 19 cô gái khác để giành được chiến thắng trong cuộc thi Miss Universe Spain (Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha) diễn ra vào tối 29-6 vừa qua. Rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ với kết quả "chưa từng xảy ra" trong lịch sử của cuộc thi này khi Angela Ponce là một mỹ nhân chuyển giới.

Khoảnh khắc đăng quang của mỹ nhân chuyển giới Angela Ponce tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Angela Ponce sinh ra với giới tính nam nhưng cô sớm nhận được sự khác biệt trong cơ thể mình so với các bạn đồng trang lứa khác. Đến năm 2014, cô đã quyết định tiêm hormone nữ và phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Năm 2015, Angela Ponce từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới Tây Ban Nha và dừng chân ở Top 10.

Hình ảnh lúc nhỏ của Angela Ponce khi còn là một cậu bé.
Cậu bé thuở nào giờ đã là một người phụ nữ xinh đẹp và vừa trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Với việc trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018, Angela Ponce sẽ là mỹ nhân đại diện cho Tây Ban Nha tham dự cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới) lần thứ 67 diễn ra vào cuối năm nay, cô cũng là mỹ nhân chuyển giới đầu tiên trong lịch sử tham gia tranh tài tại cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới này.

Miss Universe 2018 cũng sẽ có sự góp mặt của H'Hen Niê, người đẹp dân tộc Êđê vừa đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018.

Cao Trung