Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018

17:32 05/06/2018

Từ ngày 8 đến 16-6, Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam sẽ trở lại tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chi Minh, hứa hẹn sẽ là một hoạt động thú vị dành cho những người yêu phim tài liệu.

Ảnh minh họa

Đây là lần thứ 9 Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương tổ chức hoạt động này. 

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018 mở cửa miễn phí trong suốt thời gian diễn ra.

Trong khuôn khổ diễn ra liên hoan, khán giá có cơ hội được thưởng thức bộ phim "Sân khấu của những niềm hy vọng", một bộ phim do đài BBC sản xuất và được đề cử Giải thưởng Grierson cho Phim tài liệu chủ đề Nghệ thuật năm 2013. 

"Sân khấu của những niềm hy vọng", do Chris Terrill đạo diễn, ghi lại toàn bộ câu chuyện xoay quanh vở kịch độc đáo The Two Worlds of Charlie F (Hai thế giới của Charlie F). Những người lính bị thương trở về từ chiến trường đã hợp tác với các nghệ sỹ Nhà hát West End, Vương quốc Anh để cùng viết, tập luyện và biểu diễn một vở kịch kể về những gì họ đã trải qua từ chiến trường Afghanistan.

Tác phẩm này nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhiều trang uy tín như The Guardian hay Disability Arts Online.

Khán giả tại Hà Nội sẽ được thưởng thức bộ phim này vào 19 giờ, ngày 11-6 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương trong khi người yêu phim tại Tp. HCM có thể ghé thăm Đại học Hoa Sen vào 19 giờ cùng ngày để xem bộ phim này.

Tiên An