Hơn 50 nghệ sĩ hội tụ tại gala xiếc quốc tế

16:15 29/02/2016
Ngày 5-3 tại sân khấu Lan Anh (291 đường Cách mạng tháng Tám, TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra gala xiếc quốc tế lần thứ nhất chào Xuân 2016. 


Đây là lần đầu tiên, các quốc gia, vùng lãnh thổ sở hữu những tiết mục xiếc nổi tiếng cùng tham dự chung một gala tại Việt Nam.

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ xiếc  tham gia Gala.

Gala xiếc quốc tế lần thứ nhất tại sân khấu Lan Anh có sự góp mặt của hơn 50 nghệ sĩ đến từ các nước: CHLB Nga, Cộng hòa Séc, Mông Cổ và Việt Nam… Các nghệ sĩ nổi tiếng tại các đoàn xiếc các nước sẽ đem đến những tiết mục xuất sắc nhất của quốc gia và từng đoạt giải tại nhiều liên hoan xiếc quốc tế.

NSƯT Nguyễn Đức Thế - Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, đơn vị tổ chức chương trình cho biết, gala xiếc quốc tế lần này được tổ chức không chỉ bởi muốn đem đến cho khán giả Việt những đêm diễn đặc sắc, mà còn là cơ hội hiếm có để các nghệ sĩ xiếc Việt Nam học hỏi tài năng, kỹ năng của các nghệ sĩ nước bạn.

Tuy nhiên, việc quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc đến từ các quốc gia khiến ban tổ chức khó khăn về vấn đề kinh phí. May mắn là các nghệ sĩ rất nhiệt tình, có ấn tượng tốt về Việt Nam nên đã đồng ý tham gia chương trình với sự hỗ trợ tối đa nhất.

Theo kế hoạch dự kiến, Gala xiếc quốc tế lần thứ 1 tại sân khấu Lan Anh (TP Hồ Chí Minh) sẽ có 2 suất diễn vào 2 buổi là tối thứ 7 (ngày 5-3) và 10h sáng Chủ nhật (ngày 6-3).

N.H.