Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành Quán quân SV 2020

09:33 28/03/2021
Sáng 27/3, đội tuyển của Học viện CSND đã bước vào trận chung kết SV 2020 và có màn thi đấu ấn tượng, xuất sắc giành giải Quán quân. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia.

SV là một trong những gameshow dành cho sinh viên lâu năm nhất trên sóng VTV do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Mùa SV 2020 - 2021 đã có 30 đội và 19 trận thi đấu tại 3 miền Bắc - Trung - Nam để tìm được 4 đội chơi xuất sắc nhất bước vào trận chung kết là: Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM, Đại học Yersin Đà Lạt và Đại học Luật TP HCM.

"Chất Công an” của Học viện CSND đã gây ấn tượng mạnh đối với Ban Giám khảo.

Với chủ đề "Việt Nam trong tôi", trong 3 vòng thi: Chào SV, Nhà hát SV và SV Thông thái, các đội thi không chỉ cần thể hiện tài năng nghệ thuật, sự hiểu biết, thông thái, sáng tạo, hài hước mà còn phải thể hiện màu sắc đặc trưng, độc đáo và truyền tải đúng thông điệp "Việt Nam trong tôi".

Xuyên suốt các phần thi, 4 đội chơi đã mang đến những màn trình diễn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tự hào, tình yêu mãnh liệt truyền thống, đất nước, con người Việt Nam. Mỗi đội thi đều thể hiện được phong cách riêng của trường, mỗi vùng miền. Đặc biệt màu áo xanh cùng “chất Công an” của Học viện CSND đã gây ấn tượng mạnh đối với Ban Giám khảo và dàn khách mời nổi tiếng: nhà báo Lại Văn Sâm, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Văn Mai Hương, nhà báo Tạ Bích Loan, NSƯT Xuân Bắc, fashionista Châu Bùi,… cũng như toàn bộ khán giả. 

Với số điểm cao nhất và phần thi đấu ấn tượng, đội thi đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân đã trở thành Quán quân SV 2020. 

Với số điểm cao nhất và phần thi đấu ấn tượng, đội thi đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân đã trở thành Quán quân SV 2020. Chỉ thua 0,25 điểm, Đại học Yersin Đà Lạt giành ngôi vị Á Quân. Giải Ba cuộc thi thuộc về hai đội còn lại: Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Ở phần thi đầu tiên - "Lời chào SV" các đội đã mang đến sân khấu những tiết mục sôi động, hài hước, ý nghĩa mà không kém phần sáng tạo. Học viện CSND đã thể hiện được khả năng đa dạng với hát, nhảy, rap cũng như “màu” độc đáo khi lồng ghép những màn võ thuật đẹp mắt, thể hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, truy bắt tội phạm, truyền đi thông điệp kêu gọi bảo lưu những giá trị truyền thống, bài trừ mê tín dị đoan...

Qua sân chơi SV, thông qua sóng truyền hình trực tiếp của VTV - kênh truyền thông đại chúng được nhiều người dân theo dõi, sinh viên Học viện CSND đã thể hiện hết sức nổi bật, xuất sắc. Ảnh: Quang Huy

Ở phần thi thứ hai - "Nhà hát SV", các đội thi phải sử dụng tài năng, biểu diễn một tác phẩm nói về những vấn đề của xã hội, cuộc sống... có liên quan tới đề tài do Giám khảo Châu Bùi đưa ra là cây đàn bầu. Đội tuyển Học viện CSND tiếp tục có kịch bản ấn tượng: ở một thế giới tương lai, con người sống hiện đại nhưng không có màu sắc, không có cảm xúc, không có văn hoá. “Vật thể lạ” là cây đàn bầu đã khiến họ tò mò trở lại quá khứ để tìm hiểu. Những lớp lang được mở ra, dần dần giới thiệu những tầng lớp ý nghĩa của cây đàn bầu - biểu tượng của văn hoá Việt Nam. Hình ảnh của những người chiến sỹ Công an nhân dân chiến đấu, không tiếc sinh mạng vì Tổ quốc Việt Nam được khai thác, thể hiện một cách chân thực, khiến nhiều người xem xúc động, rơi nước mắt.

Phần thi cuối cùng "SV thông thái", các đội thi đấu theo hình thức thi đấu vòng tròn. Các đội thi đặt câu hỏi qua một đồ vật hoặc một hành động kỳ quặc để đố đội bạn. Đây là phần thi thú vị, bất ngờ, thể hiện được tư duy nhanh nhạy, sáng tạo của sinh viên... Với những đồ vật và hành động đơn giản như: Tấm gương, ly mỳ,… các bạn trẻ đã lồng vào đó những thông điệp nhân văn; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, dân tộc; sự đoàn kết; lưu giữ giá trị truyền thống. Học viện CSND mang đến câu đố là hành động chơi cờ, qua những đạo cụ được chuẩn bị công phu cùng ván cờ, đã mang đến đáp án là “sự hy sinh”, bày tỏ và khơi dậy lòng biết ơn với những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc...

Trong từng phần thi, đội tuyển Học viện CSND luôn nổi bật trong sắc phục xanh, thể hiện đặc trưng cũng như niềm tự hào của người sĩ Công an khi thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo lưu văn hoá, bài trừ mê tín dị đoán, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần gìn giữ sự bình yên của Tổ quốc, sẵn sàng hi sinh cả xương máu vì một “Việt Nam trong tôi” được vẹn tròn, hoà bình, thịnh vượng và phát triển. Mỗi giám khảo, khách mời khi được hỏi đều bày tỏ sự thú vị, bất ngờ với phẩn thể hiện của đội tuyển Học viện CSND. “Tôi rất thích đội Học viện CSND”, “”Em rất thích mấy anh Cảnh sát”, “Các bạn Cảnh sát vừa vui vẻ lại thông minh”… là câu trả lời của những khách mời và khán giả khi được hỏi về cảm nhận đối với đội tuyển của Học viện CSND.

Qua sân chơi SV, thông qua sóng truyền hình trực tiếp của VTV - kênh truyền thông đại chúng được nhiều người dân theo dõi, sinh viên Học viện CSND đã thể hiện hết sức nổi bật, xuất sắc. Không chỉ toả sáng tài năng, sự sáng tạo, đội thi của Học viện CSND còn giới thiệu được công việc thầm lặng mà cao quý, lan toả những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an đến với quần chúng nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi, thân thiết với Nhân dân, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của Nhân dân trong những lúc gian nguy. 


Ly Ly