Sự cố hy hữu trong lễ trao Huân chương MBE của Hoàng gia Anh

14:09 08/12/2017

Dailymail đưa tin, dù các fan hâm mộ đang rất vui mừng khi nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Anh nổi tiếng Ed Sheeran vinh dự được nhận huân chương danh dự MBE từ Hoàng gia Anh, nhưng đáng tiếc chàng trai 26 tuổi lại vô tình phạm phải giao thức Hoàng gia. 

Ngày 8-12 , vì những cống hiến không chỉ cho ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà mà còn đóng góp cho ngành công nghiệp âm nhạc trên thế giới, Ed Sheeran đã vinh dự được nhận huân chương danh dự MBE – Huân chương xuất sắc nhất của Đế quốc Anh. 
Lễ trao huân chương diễn ra tại cung điện Buckingham, thủ đô London và Thái tử Charles chính là đại diện của gia đình Hoàng gia gắn MBE cho Ed Sheeran.

Nhưng có lẽ Ed Sheeran đã mắc một sai lầm nghiêm trọng, trong khi Thái tử Charles bắt tay chúc mừng thì Ed lại vô tình đặt một tay lên tay phải của Thái tử và điều này là cấm kỵ. 

Việc giao tiếp, bắt tay đối với những thành viên của gia đình Hoàng gia phải tuân theo phép tắc có từ cổ xưa. Chỉ có các thành viên của gia đình Hoàng gia được chủ động và người đối diện không được phép làm điều tương tự khi chưa được phép. Tuy nhiên, Ed không phải là người đầu tiên vi phạm giao thức này. Trước đó, bà Michelle Obama hay cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Lebron James đã từng vô tình vi phạm giao thức.
Cũng tại buổi lễ, khi được Thái tử Charles hỏi có muốn biểu diễn trong lễ cưới Hoàng gia của Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle tại điện Windsor vào tháng 5-2018 hay không, Ed Sheeran đã đáp lại: “Vâng, tại sao lại có thể từ chối được." 
Ed Sheeran rất khiêm tốn phát biểu rằng, tài năng của anh vẫn còn rất khiêm tốn so với những nghệ sĩ khác, nhưng sự kiên trì, nỗ lực và tự tin vào bản thân đã giúp anh có những thành công bước đầu vượt trội.
Ed từng được Nữ hoàng Anh Elizabeth II trực tiếp bắt tay chúc mừng trong một concert âm nhạc năm 2012. 
Sau sáu năm gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc, Ed Sheeran đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như giải Ivor Novello, hai giải Grammy và ba giải BRIT. 
 Ed biểu diễn trong show diễn thời trang của Victoria Secret. 
Trước đó, Ed cũng chính là nhạc sĩ của các ca khúc nổi tiếng, đình đám trên youtube của Justin Bieber như Love Yourself hay Cold Water và từng làm việc, cộng tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới  như Eminem, The Weeknd, Jessie Ware và Taylor Swiff.

Linh Đan