Đạo diễn “Phim Châu Á xuất sắc nhất” trở lại cùng “Thành phố ngủ gật”

13:07 25/03/2019

Từng tạo nhiều tiếng vang với “Cha cõng con” – tác phẩm điện ảnh đạt giải “Phim  châu Á xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36 cùng nhiều giải thưởng khác, đạo diễn Lương Đình Dũng tiếp tục trở lại với một “sắc màu” khác lạ hơn với tựa đề “Thành phố ngủ gật”. Lương Đình Dũng cho biết, kịch bản phim “Thành phố ngủ gật” do chính anh viết cách đây hơn chục năm. Nhân vật chính của bộ phim 25 tuổi. Anh ta sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng với khu nhà, thêm một cô gái xuất hiện. Nhiều bất thường xảy ra, nằm ngoài tầm kiểm soát các nhân vật…

"Thành phố ngủ gật" là một sắc màu rất khác của Lương Đình Dũng

“Thành phố ngủ gật” còn là một cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ, nơi ánh sáng không phải hiện thực hoàn toàn và cũng không phải ảo. Hình ảnh thành phố cũng được anh coi như một nhân vật.

Bộ phim là một dự án độc lập, kinh phí thấp, có tổng đầu tư vốn sản xuất chỉ 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Lương Đình Dũng may mắn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis. Nhạc sĩ hiện là Chủ tịch của Hội thanh niên của Liên minh Nhạc Sỹ quốc gia Lithuania, người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ..., đã giành được giải thưởng “Âm nhạc phim xuất sắc nhất” tại LHP Tallinn Black Nights.

Trong phim, thành phố cũng là một nhân vật

Đạo diễn còn cho hay, phim tiếp tục có khá nhiều cảnh đẹp về Việt Nam

 Quay phim có Chalermpornpanit – nhà quay phim Thái Lan và Phạm Văn Khuê. Phim được chỉnh màu hoàn toàn tại Hàn Quốc và xử lý một phần hình ảnh ở Thái Lan.

Dự kiến, phim sẽ chính thức ra mắt khán giả trong năm 2019, gần thời điểm với dự án phim “578” – tác phẩm được Lương Đình Dũng đầu tư đến 60 tỷ để sản xuất, dự kiến khởi quay vào tháng 10-2019. Sau đó sẽ là một dự án phim chiếu rạp khác của anh có tựa đề “Ma đói: Mật mã 45”.


N.Hoa