Đạo diễn Khải Hưng lần đầu tiên làm MV vì ca sĩ Phạm Phương Thảo

10:34 02/08/2018
Ca sĩ Phạm Phương Thảo kỷ niệm 20 năm ca hát bằng một MV “khủng” “Chàng vinh quy” do chính cô sáng tác và thể hiện.

“Chàng vinh quy” có thể coi là một sáng tác mang màu cổ trang lạ lẫm ở giữa thời nay của Phạm Phương Thảo được cô “dốc vốn” đầu tư khá mạnh tay. MV “Chàng vinh quy” cho người xem bước vào không khí rước Trạng, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học lẫy lừng của dân tộc ta xưa. 

Đạo diễn NSND Khải Hưng va NSƯT Anh Thái đóng vai bố Trang trong MV.

Cùng với đó, MV còn kể một câu chuyện tình thật tình, thật nên thơ, rung động giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ thời “chân đất” ngày nào.

Tuy nhiên, để thực hiện được một MV cổ trang như “Chàng vinh quy” không hề dễ dàng, đòi hỏi nhân lực, vật lực rất lớn. Gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi được huy động tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận đã quy tụ về cùng ekip làm phim tới 50 người đã làm việc cật lực trong 3 ngày quay dưới cái nắng oi bức của mùa hè. Điều mà MV hướng tới, chính là kể câu chuyện về Trạng mà giữ được trọn vẹn nét đẹp văn hoá Việt xưa.

Ekip thực hiện MV.

Đạo diễn, NSND Khải Hưng nói, trong cuộc đời đi làm phim của ông, địa hạt MV ca nhạc là một khái niệm gì đó rất xa xôi, thậm chí ông còn chưa xem hết 1 MV bao giờ. Ông phải nghe ca khúc này đến lần thứ 3 mới gật đầu, “liều” làm MV một phen. Trước khi bắt tay vào công việc, ông cũng “cảnh báo” rằng kiểu làm MV của ông sẽ… không giống ai, không giống bất cứ MV nào từ trước tới giờ.

MV “Chàng vinh quy” là sản phẩm quy mô đầu tiên trong chuỗi dự án Kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo. Với sự đầu tư chỉn chu, hoành tráng, Phạm Phương Thảo hy vọng sản phẩm sẽ tạo nên những thú vị khác biệt với người nghe, người xem.

PV