Chiêm ngưỡng cây thông Noel “đồng xu vàng” đắt nhất Châu Âu

17:49 04/12/2018
Để đón chào dịp lễ Giáng sinh năm nay, hãng kinh doanh vàng Pro Aurum ở Đức đang chuẩn bị cho ra mắt cây thông Noel đắt nhất châu Âu làm từ hơn 2.018 đồng xu vàng.


Theo tờ Globalnews, hãng kinh doanh vàng Pro Aurum ở Munich cho biết, Đức đặc biệt chào đón dịp Noel năm nay với việc ra mắt "cây thông Noel đắt nhất châu Âu".

Cây thông đặc biệt làm cho dịp giáng sinh này tạo ra từ khoảng 2.018 đồng tiền vàng, với chiều cao lên đến 3 mét, có phần đỉnh là một ngôi sao lấp lánh cũng được làm từ vàng nguyên chất, trị giá ước tính khoảng 2.3 triệu euro (tương đương khoảng 60.8 tỷ đồng). Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cây thông noel được đầu tư kỳ công và có giá trị cao nhất Châu Âu.

Đại diện của Pro Aurum, ông Benjamin Summa cho biết: "Cây giáng sinh này rất đặc biệt vì giá trị của nó. Nó được làm bằng loại đồng xu vàng Vienna Philharmonic một ounce và trên đỉnh là một đồng xu vàng 20 ounce. Cây thông giáng sinh này được làm từ 63kg vàng nguyên chất.

Hiện tại, cây thông noel “dát vàng” làm bằng đồng xu này là một trong những điểm nhấn thú vị với du khách khi đặt chân đến nước Đức xinh đẹp. Chiêm ngưỡng cây thông cao lớn lấp lánh và có giá trị lớn như vậy góp phần đem lại một trải nghiệm thú vị, đồng thời cũng thể hiện sự chào đón của người dân trước ngày Lễ Giáng sinh, chuẩn bị khởi đầu cho một năm mới an lành.

Cây thông bằng vàng này sẽ được trưng bày tại trung tâm kinh doanh vàng Pro Aurum ở Munich (Đức), cho đến hết ngày 15-12 tới.

Ngọc Thúy