Việt Nam lần đầu tiên vô địch cuộc thi Cyber SEA Game 2022

Thứ Sáu, 11/11/2022, 08:40

Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Cyber SEA Game 2022 ngày 10/11 tại Bangkok, Thái Lan đã xuất sắc giành vị trí Quán quân, vượt qua Singapore và Thái Lan.

Cyber SEA Game là cuộc thi về kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin dành cho các đối tượng trẻ (gồm sinh viên và kỹ sư) từ 15 - 29 tuổi của các nước ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản. Cuộc thi được Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin của các nước trong khu vực ASEAN được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Việt Nam vô địch cuộc thi Cyber SEA Game 2022 sau 7 năm -0
Sau 7 năm tham dự, lần đầu tiên Việt Nam giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi Cyber SEA Game.

Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông đã cùng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tiếp tục tin tưởng, lựa chọn đội thi xuất sắc nhất để tham gia tranh tài tại cuộc thi an toàn thông tin khu vực Cyber SEA Game 2022. Tại Vòng chung kết cuộc thi diễn ra trong ngày 10/11 tại Bangkok, Thái Lan, đội Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Cyber SEA Game 2022, về Nhì là đội Singapore và đội Thái Lan giành hạng Ba.

Được lựa chọn đại diện cho các kỹ sư, sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi, các sinh viên tới từ đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã bao gồm Lê Thế Thắng (2001), Nguyễn Quang Bá (2002), Kỷ Hưng Chiến (2002) và Nguyễn Mạnh Dũng (2003) đã mang về kết quả đầy tự hào.

Sau 7 năm tham dự cuộc thi kể từ năm 2015, Việt Nam lần đầu tiên chính thức giành về vị trí vô địch tại Cyber SEA Game 2022. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển của Học viện Kỹ thuật mật mã được chọn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Thành tích xuất sắc này không chỉ cho thấy năng lực chuyên môn và kỹ năng của các đội thi mà còn mang ý nghĩa rất lớn đối với ngành an toàn thông tin Việt Nam. Trong hai năm vừa qua, Việt Nam đã khẳng định năng lực và vị thế của mình khi những gương mặt trẻ tuổi ngành an toàn thông tin liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng và cuộc thi quốc tế. Kết quả đáng tự hào góp phần không nhỏ trong quá trình Chuyển đổi số quốc gia và công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nhân lực để đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

H. Thanh
.
.
.