Mê kiện hàng từ Afghanistan, một phụ nữ suýt mất 200 triệu đồng

Thứ Năm, 27/06/2024, 16:50

Thấy khách hàng có biểu hiện bất thường, nhân viên ngân hàng đã nhanh trí báo Công an đề nghị phối hợp, ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng của kẻ xấu.

Ngày 27/6, Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội là bà T. T L. (SN 1965, ngụ tại xã Đại Lào).

Trước đó, sáng 26/6, bà L nhận kết bạn Zalo từ số điện thoại lạ, có tên Trâm Trâm. Người này đã nhắn tin với nội dung bà L có đơn hàng là quà tặng được gửi từ Afghanistan. Giá trị quà tặng lên tới hàng tỷ đồng nhưng đang vướng một số thủ tục tại hải quan. Người có tài khoản Zalo Trâm Trâm yêu cầu bà L nộp 200 triệu đồng tiền phí mới được nhận hàng.

Kịp thời ngăn chặn chuyển 200 triệu đồng cho kẻ lừa đảo -0
Nhờ sự can thiệp kịp thời của ngân hàng và Công an, bà L không bị mất 200 triệu đồng.

Tưởng đơn hàng trên là thật, bà L đã đồng ý chuyển 200 triệu đồng vào số tài khoản do kẻ lừa đảo cung cấp. Do không biết chuyển tiền qua banking, bà L đã đem tiền mặt tới phòng giao dịch Lộc Châu, chi nhánh một ngân hàng tại TP Bảo Lộc để chuyển tiền cho kẻ lừa đảo.

Thấy bà L đem tiền nộp vào tài khoản của người khác với nhiều biểu hiện nghi vấn, nhân viên giao dịch đã trình báo sự việc với Công an, đề nghị phối hợp xác minh, làm rõ hành vi chuyển tiền trên của bà L.

Lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với ngân hàng xác minh sự việc, nhờ đó mà bà L không bị lừa mất 200 triệu đồng.

Đây là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản không mới, từng xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có những nạn nhân “sập bẫy” của kẻ lừa đảo dưới hình thức này.

Khắc Lịch
.
.
.