Thương vụ tỷ đô đưa T-Mobile và Sprint về chung nhà

20:33 27/07/2019
Hai nhà mạng của Mỹ là T-Mobile và Sprint vừa đưa ra thông báo chính thức về việc sáp nhập với nhau dưới tên gọi T-Mobile.


Theo thông báo chính thức được đưa ra, nhà chức trách nước Mỹ mà cụ thể là Bộ Tư pháp đã phê chuẩn dự án sáp nhập hai nhà mạng T-Mobile và Sprint. Mức chi phí được bỏ ra cho thương vụ sáp nhập này được tiết lộ lên tới 26 tỷ USD.

Thương vụ tỷ đô đưa T-Mobile và Sprint về chung nhà

Hai nhà mạng này sẽ về chung nhà dưới cái tên duy nhất T-Mobile và đồng nghĩa Sprint chỉ còn là ký ức một thời để người dùng di động Mỹ có thể nhắc tới sau này. Bộ tứ "nhà mạng" giờ đây sẽ chỉ còn duy nhất tên tuổi là T-Mobile, Verizon và AT&T.

Với việc sáp nhập của hai nhà mạng này, chủ sở hữu hiện tại của T-Mobile là Deutsche Telekom sẽ nắm giữ 42% cổ phần của công ty mới. Trong khi đó, SoftBank, được biết tới là chủ sở hữu của Sprint sẽ nắm giữ 27% cổ phần. Các nhà đầu tư sẽ sở hữu 31% còn lại. 

Cũng liên quan đến thương vụ này, cả T-Mobile và Sprint đều đưa ra cam kết với Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) rằng sẽ cung cấp mạng 5G cho 99% người Mỹ trong sáu năm hoàn tất thỏa thuận, đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận băng thông rộng cho người tiêu dùng. Hai công ty cũng nhất trí không tăng cước viễn thông trong ba năm.

N.C (t/h)