Nhà khoa học Việt Nam giành huy chương vàng tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo quốc tế

18:20 16/08/2018
Chiều 16-8, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức lễ trao Huy chương vàng sản phẩm khoa học và công nghệ của Hàn Quốc cho PGS.TS. Lê Mai Hương, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên. 


Đây là một trong những dấu ấn của các nhà khoa học nữ Việt Nam.

Trước đó, tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo (KIWIE) 2018 do Viện Phát triển phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) phối hợp với Văn phòng Sở hữu trí tuệ Macedonia tổ chức với sự tham gia của 28 nước và có hơn 370 sản phẩm dự thi,các nhà khoa học Việt Nam đã mang đến  nhiều sản phẩm KH&CN để tham dự. 

Với những sản phẩm thân thiện môi trường, các công trình ý tưởng, sản phẩm sáng tạo thể hiện tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, trong lao động, các nhà khoa học Việt Nam đã giành 1 giải vàng và 2 giải bạc.

GS.TS. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam trao Huy chương vàng cho  PGS.TS. Lê Mai Hương

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của PGS.TS. Lê Mai Hương trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, mà thành tích tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo vừa qua là một minh chứng. Sự ghi nhận với PGS.TS. Lê Mai Hương là sự động viên, thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học nữ Việt Nam. 


Thanh Hằng