Hé lộ smartphone mới của Triều Tiên nhìn như iPhone

13:37 29/06/2019
Những hình ảnh được hé lộ mới đây cho thấy một mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới của Triều Tiên với kiểu dáng không khác gì một mẫu iPhone X của Apple.


Theo đó, mẫu smartphone mới của Triều Tiên vừa được hé lộ có tên gọi là Pyongyang 2425 hay còn gọi là Bình Nhưỡng 2425.

Smartphone mới của Triều Tiên Pyongyang 2425 hay còn gọi là Bình Nhưỡng 2425.

Từ những hình ảnh được công bố của Triều Tiên, mẫu smartphone Bình Nhưỡng 2425 có thiết kế ngoài gần như giống với iPhone X khi mặt trước có tai thỏ, chứa cụm cảm biến nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, Bình Nhưỡng 2425 cũng được cho là có công nghệ sạc không dây tiên tiến nhất hiện nay. 

Ở mặt sau của máy là cụm camera kép đặt dọc cùng với cảm biến vân tay 1 chạm, tuy nhiên thông số chi tiết của cụm camera không được tiết lộ. Ngoài ra, mẫu smartphone mới của Triều Tiên còn được trang bị một con chip 8 nhân cho khả năng xử lý mạnh mẽ.

Tuy được thiết kế với nhiều công nghệ mới, tuy nhiên mẫu smartphone Bình Nhưỡng 2425 chỉ có thể truy cập WiFi 'Mirae' do nhà nước điều hành, một mạng nội bộ, cho phép họ chỉ sử dụng các ứng dụng được chính phủ phê duyệt.

Được biết, trước khi Bình Nhưỡng 2425 được trình làng, người Triều Tiên cũng đã có không ít mẫu smartphone riêng như Arirang, Pyongyang Touch, Jindallae 3 hay Phurun Hanul H-1...

Mặt trước với tai thỏ của máy.

Cạnh đáy là cổng sạc USB-C.

Mặt sau của máy có camera kép và cảm biến vân tay 1 chạm.

Máy cũng được trang bị sạc không dây.
B.C