Giật mình chiếc đĩa mềm 31 năm tuổi được bán với giá không tưởng

14:35 10/12/2019
Món đồ vốn tưởng rất đỗi bình thường nhưng chiếc đĩa mềm của cố CEO Apple Steve Jobs đã được bán đấu giá với mức giá kỷ lục.


Sự kiện đấu giá được thực hiện bởi nhà thầu RR Auction tổ chức ở thành phố Boston (Mỹ), nhà thầu này đã từng đứng ra tổ chức đấu giá cho rất nhiều sản phẩm của Apple trong quá khứ. 

Cố CEO Apple Steve Jobs.

Đây là chiếc đĩa mềm này được sử dụng để lưu trữ bộ phần mềm Macintosh System Tools 6.0, sản xuất năm 1988. Steve Jobs đã ký lên bằng bút mực đen, nó được đánh giá là đang trong tình trạng tốt, chữ ký chỉ hơi bị nhoè đi một chút.

Thông tin được đăng tải trên trang web của nhà đấu giá RR Auction, chiếc đĩa mềm dành cho máy tính Macintosh có chữ kí của cố CEO Apple Steve Jobs được đưa ra bán với giá khởi điểm là 4.600 USD sau đó được tăng dần đều lên mức 7.500 USD và mức giá cuối cùng được chốt cho phiên đấu giá lên tới 84.115 USD.

Chiếc đĩa mềm có chữ ký của Steve Jobs.

Được biết, trước đó, nhiều đồ vật có dấu ấn của cố CEO Apple Steve Jobs cũng từng được đưa ra bán đấu giá. Có thể kể tới như chữ ký và bút tích của Jobs được đấu giá thành công với số tiền lên đến 50.000 USD. Hay như một tờ áp phích phim "Câu chuyện đồ chơi" có chữ ký của ông đã được đấu giá với mức khởi điểm là 25.000 USD.

B.Châu