Apple vướng vào kiện tụng bởi công nghệ camera kép

11:18 16/08/2019
Apple lại vừa vướng vào scandal mới khi bị một công ty công nghệ tố cáo cố tình sao chép công nghệ camera kép và áp dụng lên chiếc flagship iPhone Xs Max của hãng này.


Cụ thể, đơn kiện trên được đưa ra bởi công ty Corephotonics, một công ty công nghệ về máy ảnh có trụ sở tại Israel với cáo buộc "Nhà Táo" đã có hành vi không đẹp khi cố tình vi phạm, sao chép 10 bằng sáng chế riêng biệt về hệ thống camera kép và đưa vào tích hợp cho một số mẫu iPhone như 7 Plus và thậm chí là dòng flagship iPhone Xs Max.

Cáo buộc mà Corephotonics đưa ra có nhắc tới bằng sáng chế liên quan công nghệ lắp ráp ống kính cho camera kép, kỹ thuật zoom quang học, phương pháp hợp nhất hình ảnh từ ống kính góc rộng với ống kính tele để tạo ảnh chụp chất lượng.

iPhone Xs Max của Apple.

Corephotonics cho biết thêm rằng, công nghệ camera khẩu độ kép mà hãng này phát triển có hai ống kính tiêu cự cố định bao gồm góc rộng và ống kính tele.

Trên thực tế, nhiều năm trở lại đây, công ty Corephotonics thường xuyên kiện Apple ra tòa với những cáo buộc tương tự như này. Hồi năm 2018, cũng chính Corephotonics kiện Apple vi phạm hai bằng sáng chế của họ liên quan đến "lắp ráp ống kính telephoto thu nhỏ". Vụ kiện ảnh hưởng đến các sản phẩm bao gồm iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X đều có camera kép. 

Thời điểm đó, Corephotonics yêu cầu Apple phải bồi thường cho những thiệt hại mà công ty này gặp phải. Ngoài ra, đơn kiện còn đòi cấm bán tất cả các smartphone có camera kép của Apple. 

N.C (t/h)