Khánh Hòa thống nhất thành lập Trung tâm xử lý tin giả

Thứ Hai, 01/07/2024, 17:52

Cán bộ, công chức từ một số cơ quan sẽ kiêm nhiệm thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, công bố tin giả, tin sai sự thật, sau khi Trung tâm xử lý tin giả tỉnh Khánh Hòa chính thức ra mắt và tổ chức hoạt động.

Chiều 1/7, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có văn bản thống nhất với đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Sở Nội vụ về việc thành lập và tổ chức hoạt động Trung tâm xử lý tin giả tại Khánh Hòa theo hướng dẫn của Bộ TT&TT.

       Khánh Hòa thống nhất thành lập Trung tâm xử lý tin giả -0
Tin giả, tin sai sự thật cần phải được xử lý ngay sau khi phát hiện. (Ảnh minh họa).

Theo đó, Trung tậm xử lý tin giả tỉnh Khánh Hòa được thành lập theo mô hình là đầu mối tiếp nhận, xử lý, công bố tin giả, tin sai sự thật. Trụ sở trung tâm này đặt tại Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa với sự tham gia phối hợp của các cơ quan Sở TT&TT, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Văn phòng UBND và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa. Trung tâm xử lý tin giả tỉnh Khánh Hòa không phải là đơn vị hành chính sự nghiệp, nhân sự là cán bộ, công chức của các cơ quan nêu trên kiêm nhiệm, đảm trách nhiệm vụ được phân công trong hoạt động tiếp nhận, xử lý, công bố tin giả, tin sai sự thật, nên không phát sinh thêm bộ máy hành chính, biên chế.

Việt Tường
.
.
.