Đại úy Công an hiến 500ml tiểu cầu cứu người bạo bệnh

11:56 14/05/2022

Mặc dù không quen biết, nhưng khi nhận được thông tin cần giúp đỡ của người nhà bệnh nhân, Đại úy Trần Văn Thức đã đến bệnh viện hiến 500ml tiểu cầu phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân.

Sáng 14/5, Đại úy Trần Văn Thức, Phó Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam nhận được thông tin từ người nhà bệnh nhân Lê Thị Xuân M. (trú xã Bình Quế, huyện Thăng Bình), hiện đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, bị xuất huyết giảm tiểu cầu cần hỗ trợ hiến tiểu cầu nhóm máu AB.

Nhận được tin, Đại úy Trần Văn Thức đã đến bệnh viện để hiến 500ml tiểu cầu trong thời gian từ 9h-10h30.

Chị An, người thân của bệnh nhân M. chia sẻ, thông qua Facebook của “Ngân hàng máu sống”, chị biết được số điện thoại và nhóm máu của Đại úy Trần Văn Thức nên đã liên hệ để nhờ hiến tiểu cầu phục vụ việc cứu chữa người nhà.

Đại úy Công an hiến 500ml tiểu cầu cứu người bạo bệnh -0
Đại úy Trần Văn Thức tham gia hiến tiểu cầu cứu chữa bệnh nhân.

Được biết, tính cả lần hiến tiểu cầu này, Đại úy Trần Văn Thức đã có 33 lần hiến máu tình nguyện và là một trong những thành viên rất tích cực trong Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam.

Nhiều năm qua, bên cạnh việc tham gia hiến máu tình nguyện tại các chương trình như “Hiến máu Xuân hồng”, “Giọt hồng xứ Quảng”,… các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn có hàng trăm thành viên tham gia “Ngân hàng máu sống”, sẵn sàng hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp.

Mỗi khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện hoặc người nhà bệnh nhân đề nghị hỗ trợ nguồn máu, các đoàn viên thanh niên tham gia “Ngân hàng máu sống” cũng cố gắng có mặt kịp thời, đảm bảo cung cấp máu để kịp thời phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Ngọc Thi
.
.